Loading...

Hướng dẫn làm bài thi trắc nghiệm

Thứ ba - 06/12/2016 10:33
Trong phòng thi, trước khi nhận đề thi, thí sinh được phát phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) được in sẵn, phiếu TLTN là bài làm của thí sinh được chấm bằng máy. Lưu ý đề thi khác với phiếu TLTN. Thí sinh sẽ làm bài thi trong 60 phút với đề thi gồm 50 câu trắc nghiệm (TN). Toàn bộ các phần yêu cầu thí sinh điền thông tin trên phiếu TLTN và đề thi không tính vào thời gian làm bài.
Hướng dẫn làm bài thi trắc nghiệm
Loading...
Các câu TN trong đề thi đều có bốn sự lựa chọn A, B, C, D. Khi trả lời từng câu TN, thí sinh cần đọc kĩ nội dung câu TN. Phải đọc hết trọn vẹn mỗi câu, cả phần dẫn và bốn lựa chọn A, B, C, D để chọn một phương án đúng, chỉ dùng bút chì tô kín ô tròn tương ứng với chữ cái chỉ phương án trả lời mà thí sinh lựa chọn. (Lưu ý chỉ tô bằng bút chì, không được dùng bút mực, bút bi... )
 
Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi càu trả lời, thí sinh dùng tẩy xóa thật sạch chì ở ô cũ rồi tô kín ô khác mà mình mới lựa chọn, số thứ tự câu trả lời mà thí sinh làm trên phiếu TLTN phải trùng với số thư tự câu TN trong đề thi. Trong quá trình làm bài, thí sinh cần chú ý để tránh tình trạng trả lời câu TN này nhưng tô vào hàng của câu khác trên phiếu TLTN.
 
Đồng thời, tránh việc tô hai ô tròn trở lên cho một câu TN vì máy sẽ không chấm và câu đó không có điểm. Thí sinh cũng phải lưu ý giữ phiếu sạch sẽ, không làm rách, làm nhàu hoặc có vết gấp, mép giấy bị quăn có thể ảnh hường đến việc chấm thi bằng máy. Ngoài mục cần ghi bằng bút mực và câu trả lời tô bằng chì đen, thí sinh tuyệt đối không được viết gì thêm hoặc để lại dấu hiệu riêng trên phiếu TLTN, nếu không sẽ bị coi là phạm qui và không được chấm điểm. Cuối cùng, thí sinh cần ghi nhớ một bài thi (phiếu TLTN) hợp lệ phải có đủ hai chữ kí của hai giám thị phòng thi.
 
Ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi như qui định trong qui chế thi, để làm bài thi TN, thí sinh cần mang theo bút chì đen loại mềm (ký hiệu 2B, 6B),
dụng cụ gọt bút chì, tẩy chì, bút mực hoặc bút bi (mực khác màu đỏ). TS cũng nên mang theo đồng hồ để theo dõi giờ làm bài thi, phân bố thời gian trả lời các câu hỏi cho hợp lí...

Nguyễn An Ninh

© Bản quyền thuộc về Bài kiểm tra. Ghi rõ nguồn Bài kiểm tra.com khi sao chép nội dung này.
Loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Loading...
THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây