© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.
Loading...

Bài kiểm tra học kì 1, Âm nhạc 9

Thứ bảy - 21/12/2019 12:49
Đề tham khảo kiểm tra học kì 1, Âm nhạc 9, gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.
Loading...
Phần I. Trắc nghiệm (5 điểm)
Câu 1. Câu hát ... giọt mưa bay bay bên ta có trong bài hát nào?
A. Bóng dáng một ngôi trường
B. Nụ cười                             
C. Nối vòng tay lớn
D. Lí kéo chài

Câu 2. Quãng là gì?
A. Là khoảng cách giữa hai cung.
B. Là khoảng cách về cao độ giữa hai cung.
C. Là khoảng cách về cao độ giữa hai nhịp.
D. Là khoảng cách về cao độ giữa hai âm, vang lên lần lượt hoặc cùng một lúc

Câu 3. Nhạc sĩ Hoàng Lân là tác giả của bài hát nào?
A. Mùa thu ngày khai trường
B. Con đường đến trường
C. Bóng dáng một ngôi trường
D. Hạt gạo làng ta

Câu 4. Hợp âm là gì?
A. Sự kết hợp của ba, bốn hoặc năm âm cách nhau một quãng 2.
B. Sự kết hợp của ba, bốn hoặc năm âm cách nhau một quãng 3.
C. Sự kết hợp của ba, bốn hoặc năm âm cách nhau một quãng 4.
D. Sự kết hợp của ba, bốn hoặc năm âm cách nhau một quãng 5.

Câu 5. Đây là tiết tấu mở đầu của bài Tập đọc nhạc nào?
tiet tau mo dau

A. TĐN số 1- Cây sáo
B. TĐN số 2- Nghệ sĩ với cây đàn           
C. TĐN số 3- Lá xanh
D. TĐN số 4- Cánh én tuổi thơ

Câu 6. Nhạc sĩ Trai-côp-xki là người nước nào?
A. Đức     
B. Ba Lan      
C. Nga       
D. Áo

Câu 7. Bài hát nào là ca khúc phổ thơ?
A. Hạt gạo làng ta
B. Bóng dáng một ngôi trường
C. Nụ cười
D. Mẹ yêu con

Câu 8. Bài hát “Nụ cười” nói về vấn đề gì?
A. Yêu hoà bình           
B. Yêu thiên nhiên                 
C. Yêu lao động
D. Yêu đời, yêu cuộc sống

Câu 9. Bài TĐN số 2- Nghệ sĩ với cây đàn viết ở nhịp gì?
A. Nhịp 2/4                     
B. Nhịp 4/4
C. Nhịp 3/4                     
D. Nhịp 6/8

Câu 10. Hoá biểu của giọng Son trưởng như thế nào?
A. Có một dấu Pha thăng
B. Không có dấu thăng giáng nào
C. Có hai dấu giáng                           
D. Có một dấu Si giáng

Phần II. Tự luận
Tự chọn và trình bày một trong 4 bài hát sau:
- Bóng dáng một ngôi trường (Hoàng Lân)
- Nụ cười (Nhạc Nga)
- Câu hò trên bến Hiền Lương (Hoàng Hiệp)
- Cô gái miền đồng cỏ (Trai-côp-xki )
---------------------------
 
ĐÁP ÁN
Phần I. Trắc nghiệm (5 điểm)
1. B     2. D     3. C     4. B    5. A
6. C     7. A     8. D    9.C     10. A

Phần II. Tự luận
- Thuộc lời bài hát: (2 điểm)
- Hát đúng giai điệu bài hát (2 điểm)
- Hát có diễn cảm, có động tác phụ hoạ (1 điểm)
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây