© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.

Viết một đoạn văn ngắn có chứa thành ngữ Con Rồng cháu Tiên

Thứ hai - 25/03/2024 04:31
Viết một đoạn văn ngắn có chứa thành ngữ Con Rồng cháu Tiên
Trong kho tàng văn học dân gian của nước ta, Con Rồng cháu Tiên là tiểu thuyết xa xôi nhất lý giải về nguồn gốc của con người Việt Nam
Bài làm 1:
(1) Trong kho tàng văn học dân gian của nước ta, Con Rồng cháu Tiên là tiểu thuyết xa xôi nhất lý giải về nguồn gốc của con người Việt Nam. (2) Theo truyện kể, năm xưa, tại vùng đất lành này, Lạc Long Quân và Âu Cơ đã gặp gỡ và yêu mến nhau. (3) Một bên là rồng thần dưới biển sâu, một bên là thần tiên ở trên núi. (4) Cuộc hôn nhân ấy đã kết tinh thành 100 người con khỏe mạnh, thông minh. (5) Sau một thời gian, Lạc Long Quân cần phải trở về với biển nên đã dẫn theo 50 người con đi cùng. (6) 50 người con còn lại, theo mẹ Âu Cơ lên non, đó chính là những tổ tiên đầu tiên của người Việt ta.

Bài làm 2:
(1) Nhân dân ta thường tự hào về dòng dõi Con Rồng cháu Tiên của mình. (2) Nguồn gốc ấy được kể lại trong câu chuyện Con Rồng cháu Tiên mà ông cha ta vẫn lưu truyền qua cả ngàn đời nay. (3) Năm đó, tại vùng đất tươi đẹp, rồng thần Lạc Long Quân đã gặp gỡ vị tiên nữ Âu Cơ và đem lòng cảm mến nàng. (4) Cả hai người kết hôn với nhau sinh ra một cái bọc trăm trứng khổng lồ và nở ra 100 người con khôi ngô, khỏe mạnh. (5) Ít lâu sau, cha Lạc Long Quân mang theo 50 người con xuống biển, còn mẹ Âu Cơ mang theo 50 người con lên núi. (6) Những người con theo mẹ lên núi ấy, chính là tổ tiên của người Việt Nam ta - những Con Rồng cháu Tiên.

Bài làm 3:
(1) Theo truyền thuyết kể lại, vào hàng ngàn năm trước, trên dải đất tươi đẹp này, thần long Lạc Long Quân và tiên nữ Âu Cơ đã gặp gỡ và kết hôn với nhau. (2) Họ đã sinh ra 100 người con trong cái bọc trăm trứng. (3) Thời gian trôi qua, rồng thần không thể sinh sống mãi trên cạn được, nên đành dẫn 50 người con rời về biển sâu thăm thẳm. (4) 50 người con còn lại, theo mẹ lên non cao, lập nên nhà nước của chính mình. (5) Những người ấy chính là tổ tiên của người Việt ta. (6) Đó cũng là lí do mà tất cả mọi người Việt vẫn luôn tự hào rằng mình là Con Rồng cháu Tiên.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây