© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.

Viết đoạn văn kể lại một sự việc trong Bài học đường đời đầu tiên

Thứ năm - 21/03/2024 03:55
Chiều nay, nhân lúc rảnh rỗi, tôi ra đứng hóng gió ở cửa hang, thì gặp chị Cốc vừa ăn no đang đứng rỉa lông rỉa cánh.
Mẫu 1
(1) Chiều nay, nhân lúc rảnh rỗi, tôi ra đứng hóng gió ở cửa hang, thì gặp chị Cốc vừa ăn no đang đứng rỉa lông rỉa cánh. (2) Sẵn tính nghịch ranh, tôi liền gọi Dế Choắt lên để cùng bày trò trêu chọc chị ta. (3) Nhưng hắn ta lại từ chối lời mời, nên tôi đành chơi một mình. (4) Nhân lúc chị Cốc quay lưng về tổ tôi để rỉa cánh, tôi liền cất giọng véo von đọc bài thơ chế giễu chị ta. (5) Tiếng của tôi vang lên từ trong đất, khiên chị ta giật mình hoảng sợ, định bay đi trốn, khiến tôi sung sướng cười sằng sặc. (6) Lúc sau, chị ta định thần lại, ra sức tìm kẻ cạnh khóe mạnh khắp nơi, nhưng tôi thì đã chạy tót xuống hang sâu nằm nghỉ rồi. (7) Vừa nằm, tôi vừa rung đùi khoái chí về trò nghịch ranh của mình, mà không ngờ điều đó đã làm hại cho anh chàng Dế Choắt tội nghiệp nhà bên.

Mẫu 2
(1) Chiều hôm nay, tôi cùng các chị em đi kiếm ăn một hồ nước nhỏ. (2) Sau khi đánh chén một bữa ngon lành, tôi bắt đầu rỉa cánh, chuẩn bị trở về nhà. (3) Ấy thế mà, không biết kẻ nào dám chê tôi béo và đòi làm thịt tôi. (4) Nghe hắn nói mà tôi tức lắm, liền lùng sục khắp các bụi cỏ để tìm ra bằng được kẻ thủ phạm. (5) Bỗng ở một cái hang nông nhỏ xíu, tôi thấy bóng dáng một tên chế thập thò trông vô cùng khả nghi. (6) Thế là tôi liền chạy lại, mổ cho hắn vài cú trời giáng liền hoàn, không cho hắn kịp giải thích. (7) Khi đã bõ cơn tức, tôi mới dừng lại, bay theo chị em về nhà cho kịp trước khi trời tối.

Mẫu 3
(1) Chiều nay, tôi đã đánh chén được một vừa ngon lành ở bờ sông. (2) Vì vậy, tôi quyết định chọn một mô đất khô ráo để đứng rỉa lông rỉa cánh. (3) Đương lúc nghỉ ngơi thoải mái, tôi bỗng nghe thấy từ trong lòng đất vẳng lên tiếng cạnh khóe họ nhà Cốc. (4) Lúc đầu tôi giật mình, tính bay nhưng sau đó định thần lại, cơn tức giận lại bay vọt lên. (5) Tôi vòng tới vòng lui để tìm bằng được kẻ dám cạnh khóe mình. (6) Sau một hồi, tôi tìm thấy một con dế nhỏ đang lúi húi ở cửa hang. (7) Sẵn cơn tức, tôi liền lao lại vừa chửi vừa đánh hắn cho bõ tức, rồi mới bay về nhà.

Mẫu 4
(1) Chiều nay, khi tôi đang loay hoay sửa lại cái hang nông của mình, thì bỗng có tiếng chửi của chị Cốc lao đến từ phía sau. (2) Khi tôi chưa kịp hiểu chuyện gì đang diễn ra, thì chị ta đã xồng xộc lao đến, mổ từng cú trời giắng về phía tôi. (3) Tôi sợ lắm, ra sức giải thích, nhưng chị ta chẳng chịu nghe, cứ cắm đầu mổ xuống. (4) Những nhát mổ ấy khiến tôi bị thương nặng, dù chui vào sâu trong hang cũng không thoát được. (5) Khi chị ta hả hê rời đi, thì tôi thấy anh Dế Mèn thập thò ở góc bên cạnh. (6) Lúc này, tôi hiểu ra được rằng là chị Cốc tức giận như vậy, chắc là anh ta lại bày trò nghịch dại. (7) Biết mình không còn sống được nữa, tôi đã dặn dò anh Dế Mèn những lời tâm can cuối cùng, rồi nhắm mắt xuôi tay trong tiếng khóc ân hận của anh Dế Mèn.

Mẫu 5
(1) Tôi là Dế Choắt, một chàng dế yếu đuối, bệnh tật. (2) Một hôm, anh Dế Mèn hàng xóm sang nhà tôi chơi. (3) Ngắm nghía cái hang thô sơ của tôi, anh ấy tặc lưỡi buông lời chê trách. (4) Ngẫm lời anh ấy nói phải, tôi liền thỏ thẻ nhờ anh Dế Mèn đào cho cái ngách nhỏ, thông sang nhà anh ấy để nhỡ lúc tối lửa tắt đèn thì hàng xóm còn giúp đỡ nhau. (5) Tuy nhiên, khi tôi còn chưa nói hết câu, anh ấy đã hếch răng lên, xì một hơi rõ dài, rồi dùng điệu bộ khinh khỉnh mắng tôi xối xả và bỏ về tổ. (6) Nhìn anh rời đi như vậy, tôi vô cùng thất vọng và buồn bã về phận mình.
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây