© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.

Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 8: Ôn tập chương VII.

Thứ năm - 02/03/2017 23:05
Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 8: Ôn tập chương VII, có đáp án.
Hãy chọn câu trả lời đúng ở mỗi câu hỏi trắc nghiệm sau:
 
1. Trong cơ thể, cơ quan thực hiện chức năng bài tiết là:
 
a. Thận
b. Phổi
c. Da
d. Cả a, b, c đều đúng
 
2. Chất sau đây không phải sản phẩm của bài tiết là:
 
a. Nước tiểu
b. Khí ôxi
c. Mồ hôi
d. Khí cacbônic
 
3. Cơ quan quan trọng nhất của hệ bài tiết nước tiểu là:
 
a. Bóng đái
b. ống dẫn nước tiểu
c. Thận
d. Ống đái
 
4. Số lượng đơn vị chức năng của mỗi quả thận là:
 
a. 100.000
b. 1.000.000
c. 1.000
d. 10.000
 
5. Đường dẫn nước tiểu của hệ bài tiết nước tiểu gồm có:
 
a. Bóng đái, bể thận, ống đái
b. Thận, bể thận, bóng đái
c. Bóng đái, thận, ống dẫn nước tiểu
d. Ống dẫn nước tiểu, bóng đái, ống đái
 
6. Mỗi đơn vị chức năng của thận gồm có:
 
a. Cầu thận, nang cầu thận, ống thận
b. Cầu thận, ống thận
c. Nang cầu thận, ống thận
d. Nang cầu thận và cầu thận
 
7. Nước tiểu được tạo ra từ:
 
a. Nang cầu thận và các bể thận
b. Các bể thận
c. Các đơn vị chức năng của thận
d. Bóng đái và các ống thận
 
8. Nước tiểu đầu được tạo ra ở giai đoạn:
 
a. Lọc máu ở cầu thận qua nang cầu thận
b. Tái hấp thụ lại ở ống thận
c. Bài tiết tiếp ở ống thận
d. Cả ba giai đoạn trên.
 
9. Chất được hấp thụ lại ở đoạn đầu ống thận trong quá trình tạo nước tiểu là:
 
a. Các chất dinh dưỡng
b. Các ion cần thiết như Na+, Cl-..
c. Nước
d. Cả a, b, c đều đúng
 
10. Chất không có trong thành phần nước tiểu chính thức là:
 
a. Các ion thừa như N+, K+...
b. Các chất bã như urê axit utric...
c. Các chất dinh dưỡng
d. Các chất thuốc
 
11. Lượng nước tiểu chính thức được tạo ra ở mỗi cơ thể trong một ngày bằng:
 
a. 2,5 lít
b. 2 lít
c. 3 lít
d. 1,5 lít
 
ĐÁP ÁN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ÔN TẬP CHƯƠNG VII
 
1- d  ; 2 - c ; 3 - b ; 4- b   ; 5 - d  ; 6 - a ; 7 - c ; 8 - a ; 9 - d ; 10- c ;  11- d.
© Bản quyền thuộc về Bài kiểm tra. Ghi rõ nguồn Bài kiểm tra.com khi sao chép nội dung này.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây