© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.
Loading...

Đề cương ôn tập thi học kì 1 Tin học 3

Thứ năm - 02/01/2020 08:18
Đề cương ôn tập thi học kì 1 Tin học 3, có đáp án và hướng dẫn giải. Mời các em cùng tham khảo.
Loading...
ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP THI HỌC KÌ I
MÔN: TIN HỌC 3

Em hãy khoanh tròn vào chữ cái a, b, c, d trước câu trả lời đúng nhất:
Câu 1: (0,5đ) Máy tính gồm những bộ phận chính nào?
A. Màn hình, thân máy
B. Màn hình, thân máy, bàn phím
C. Mồn hình, thân máy, chuột
D. Màn hình, thân máy, bàn phím và chuột
Câu 2: (0,5đ) Máy tính có mấy bộ phận cơ bản?
A. 3            B. 4             C. 6             D. 2
Câu 3: (0,5đ) Cấu tạo của chuột máy tính gồm mấy thành phần?
A. 2            B. 4             C. 3             D. 1
Câu 4: (0,5đ) Bộ phận nào của máy tính để bàn chứa bộ xử lý (hay còn gọi bộ não) điều khiến mọi hoạt động của máy tính?
A. Chuột                                  B. Thân máy.
C. Màn hình                            D. Bàn phím
Câu 5: (0,5đ) Internet giúp em làm những công việc gì?
A. Xem phim hoạt hình           C. Học tập, giải trí, liên lạc với bạn bè,...
B. Nghe nhạc thiếu nhi            D. Không có tác dụng gì.
Câu 6: (0,5đ) Trong phần mềm soạn thảo “Word ” phím nào dùng để xuống hàng trong các phím sau đây ?
A. Tab                           C. Shift
B. Enter                         D. Delete
Câu 7: (0,5đ) Luyện gõ bàn phím bằng 10 ngón có tác dụng:
A. Gõ được 10 ngón sẽ chơi trò chơi tốt hơn.
B. Cần phải luyện tập nhiều và không được nản chí.
C. Nhanh, chính xác, tiết kiệm được thời gian, công sức.
D. Giúp em học toán n hanh hơn.
Câu 8: (0,5đ) Khu vực chính của bàn phím gồm có mấy hàng phím?
A.5                                 B. 4
C. 3                                D. 2
Câu 9: (0,5đ) Có mấy thao tác sử dụng chuột?
A. 3                                B. 2
C. 5                                D. 4
Câu 10: (0,5đ) Khi ngồi làm việc với máy tính, khoảng cách từ mặt đến màn hình là:
A. 50cm                         B. 80cm
C. 50cm đến 80cm         D. 60cm
Câu 11: (0,5đ Trong các biểu tượng dưới đây, biểu tượng nào là biểu tượng của một thư mục?
A.                        B.  
C.                     D.
Câu 12: (0,5đ) Trong các biểu tượng dưới đây, biểu tượng nào là biểu tượng của một tệp tin ?
A.                               B.
C.                              D.
Câu 13: (0,5đ) Đâu là biểu tượng phần mềm Paint ? 
A.                       B.
C.                        D.
Câu 14.  (0,5đ) Trên bàn phím hai phím nào là hai có gai?
A. Phím F, G                 B. Phím F, J
C. Phím J, H                  D. Phím F, K
Câu 15. (0,5đ) Để tắt máy trong Windows 7 em thực hiện thao tác nào?
A. Start → Turn off computer → Turn off
B. Start → Shutdown
C. Start → Standby  → Turn off
D. Start → Turn off computer → Restart
Câu 16. (0,5đ) Các trình duyệt web là?
A.                   B.
C.                             D. Tất cả đều đúng
Câu 17. . (0,5đ) Phần mềm học vẽ  có tên là?
A. Word                         B. Power point
C. Excel                         D. Paint
Câu 18: (0,5đ) Đâu là công cụ tô màu?
A.                       B.
B.                               D. Tất cả đều sai
Câu 19: (0,5đ) Để thay đổi độ dày nét vẽ ta nháy chuột vào đâu?
A.                         B.
C.                         D.
Câu 20. Màu vẽ là?
A.                       B.
C.                        D.
Câu 21:(0,5đ) Màu nền là?
A.                       B.
C.                        D.

Câu 22: (0.5đ) Em hãy nêu cách tạo thư mục
..........................................................................................................................
..........................................................................................................................
..........................................................................................................................
Câu 23: (0.5đ) Em hãy nêu cách xóa thư mục
..........................................................................................................................
..........................................................................................................................
..........................................................................................................................
Câu 24: (0,5đ) Nối cột A với cột B sao cho đúng chức năng của công cụ
Công cụ tẩy, xóa chi tiết tranh vẽ
Công cụ sao chép hình
Công cụ dán hình
Công cụ chọn Select
Công cụ vẽ bút chì
Câu 25: (0,5đ) Em hãy nêu các bước thực hiện tô màu cho tranh vẽ ?
..........................................................................................................................
..........................................................................................................................
..........................................................................................................................
 
ĐÁP ÁN

1. D    2. B    3. C    4. B     5.C    6. B
7. C    8. A    9. C    10.C     11.A     12. B
13. D    14. B    15.B    16. D     17.D     18. A
19.C    20.A    21.B 
Câu 22. Nháy nút phải chuột lên màn hình nền, chọn New, chọn Folder, gõ tên thư mục cần đặt rồi nhấn Enter.
Câu 23. Nháy nút phải chuột lên thư mục, chon Delete, chọn Yes.
Câu 24.
Công cụ vẽ bút chì
Công cụ chọn Select
Công cụ sao chép hình
Công cụ dán hình
Công cụ tẩy, xóa chi tiết tranh vẽ
Câu 25. Bước 1: Chọn công cụ tô màu
Bước 2: Chọn màu trong hộp màu
Bước 3: Chọn vùng muốn tô màu, nháy chuột để tô.
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây