Loading...

Bài kiểm tra học kì II, Âm Nhạc 7

Thứ bảy - 13/04/2019 14:51
Bài kiểm tra học kì II, Môn Âm Nhạc 7, gồm 20 câu trắc nghiệm, có đáp án
Loading...
Câu 1: Bài hát “Khúc ca bốn mùa” do nhạc sĩ nào sáng tác?
a. Lê Toàn Hùng      b. Lê Minh Châu                     c. Nguyễn Hải             d. Cả ba đều sai.

Câu 2: Bài hát “Đi cắt lúa” là:
a. Dân ca Nam Bộ     b. Dân ca Hrê (Tây Nguyên)    c. Dân ca Trung Bộ     d. Dân ca Bắc Bộ

Câu 3: Bài hát “Ca-chiu-sa” nhạc Blan-te của nước nào?
a. Italy                      b. Pháp                                    c. Nga                        d. Đức

Câu 4: Bài hát “Tiếng ve gọi hè” do nhạc sĩ nào sáng tác?
a. Hoàng Lân            b.Hoàng Long                          c. Văn Cao                d. Trịnh Công Sơn

Câu 5: Bài hát “Khúc ca bốn mùa” được viết ở nhịp mấy?
a. 2/4                        b. 3/4                                       c. 3/8                         d. 6/8

Câu 6: Bài hát “Đi cắt lúa” được viết ở nhịp mấy?
a. 2/4                        b. 3/4                                       c. 3/8                         d. 6/8

Câu 7: Bài hát “Ca-chiu-sa” được viết ở nhịp mấy?
a. 2/4                        b. 3/4                                       c. 3/8                         d. 6/8

Câu 8: Bài hát “Tiếng ve gọi hè” được viết ở nhịp mấy?
a. 2/4                        b. 3/4                                       c. 3/8                         d. 6/8

Câu 9: Nhịp 4/4 là nhịp:
a. có 2 phách              b. có 3 phách                         c. có 4 phách             d. cả ba đều sai.
 
Câu 10: Nhịp 4/4 mỗi phách có giá trị trường độ là?
a. 1 nốt  đen                        b. 1 nốt móc đơn                    c. cả a,b đúng                      d. cả a,b sai

Câu 11: Nhịp 4/4 phách thứ nhất là phách gì?
a. phách mạnh             b. phách nhẹ                   c. cả a và b đúng          d. cả a và b sai

Câu 12: Quãng có 2 âm vang lên lần lượt gọi là quãng gì?
a.  Quãng hòa âm              b. quãng giai điệu                c. cả a và b đúng          d. cả a và b sai

Câu 13: Quãng có 2 âm vang lên cùng 1 lúc gọi là quãng gì?
a.  Quãng hòa âm              b. quãng giai điệu                c. cả a và b đúng          d. cả a và b sai

Câu 14: Nhạc sĩ Huy Du sinh ngày tháng năm nào?
a. 1/12/1926                                b. 2/12/1926               c. 4/12/1927                       d. 5/12/1926

Câu 15: Bài hát “Đường chúng ta đi” do nhạc sĩ nào sáng tác?
a. Đỗ Nhuận                                b. Huy Du                   c. Hoàng Việt               d. Phong Nhã

Câu 16: Có mấy thể loại bài hát?
a. 4                                b. 5                                  c. 6                            d. 7

Câu 17: Công thức cung và nửa cung là:
  1. 1c 1c 1/2c 1c 1c 1c 1/2c  
  2. 1c 1/2c 1c 1c 1c 1/2c 1c
  3. 1c 1c 1c 1/2c 1c 1c 1c
  4. 1/2c 1c 1c 1c 1/2c 1c 1c
Câu 18: Hình nốt tròn có bao nhiêu phách?
a. 1 phách                      b. 2 phách                      c. 3 phách             d. 4 phách

Câu 19: Hình nốt trắng có bao nhiêu phách?
a. ½ phách                     b. 1 phách                      c. 2 phách             d. 3 phách

Câu 20: Hình nốt móc đơn có bao nhiêu phách ?
a. 1 phách                      b. ½ phách                     c. ¼ phách            d. 2 phách
 
-HẾT-
------------------------------
 ĐÁP ÁN
 
 
1. C 2. B 3. C 4. D 5. C 6. A 7. A 8. A 9. C 10. A
11. A 12. B 13. A 14. A 15. B 16. C 17. A 18. D 19. C 20. B
 
 
Loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây