© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.

Bí quyết học và làm bài thi môn Địa Lí

Thứ ba - 23/06/2020 10:16
Với môn Địa lí trong bài thi tốt nghiệp THPT, HS cần nắm chắc kiến thức trong cuốn Atlat, vẽ biểu đồ và trả lời được các câu hỏi trong sách giáo khoa là đạt điểm cao.
Muốn nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa để đạt điểm cao môn Địa lí trong bài thi tốt nghiệp THPT bắt buộc phải lập đề cương ôn tập, Trong môn Địa lí các em nên ôn theo cấu trúc phần.

Khi ôn tập môn Địa, điều cơ bản nhất là các em phải lập đề cương để dựa vào đó phát triển ý của mình. Cách học dễ nhất là nên ôn từ cuối sách giáo khoa (SGK) ôn lên vì cuối SGK là chương trình mới học nên đễ nhớ nhất. Đặc biệt, các em không được bỏ phần nào trong SGK.

Với môn Địa, HS không cần học thuộc nhiều vì đã có cuốn Atlat và bài tập vẽ biểu đồ. HS cần nắm chắc kiến thức trong cuốn tài liệu này vì trong đó chiếm 70% kiến thức môn Địa.

Cuốn Atlat “cứu tinh” gỡ điểm. Cuốn Atlat là tài liệu quan trọng mà các em được mang vào phòng thi. Do vậy, các em cần phải học, hiểu cuổn tài liệu này vì chính kiến thức trong tài liệu giúp các em lấy được 50% điểm trong bài thi.

Các bài thực hành vẽ biểu đồ như biểu đồ cột, biểu đồ tròn, biểu đồ đường, biểu đồ miền... trong sách các em phải luyện thật nhuần nhuyễn để từ đó phân tích bảng số liệu, nhận xét mối liên hệ giữa các số liệu.

Đối với những bài thi không có trong cuốn Atlat yêu cầu HS phải tư duy như đường lối kinh tế, định hướng kinh tế, hướng khắc phục... ví dụ, từng bài khi sử dụng xong Atlat, học sinh phải biết được mối quan hệ giữa các số liệu (kênh chữ, kênh hình) và đưa ra nhận định. Câu nhận định này khó nhưng chỉ chiếm 0,5 điểm.

Để đạt điểm cao với môn Địa lí thì HS nên ôn tập và trả lời tất cả các câu hỏi trong SGK.

Trước khi làm bài thi các em đọc kĩ đề xem câu nào dễ làm trước, câu nào khó làm sau, để không bị mất thời gian sa đà vào một câu hỏi.
© Bản quyền thuộc về Bài kiểm tra. Ghi rõ nguồn Bài kiểm tra.com khi sao chép nội dung này.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây