© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.

Viết một đoạn văn (khoảng 150 đến 200 chữ) có sử dụng thành ngữ thể hiện cảm nhận của em về lịch sử đất nước sau khi đọc các văn bản Thánh Gióng, Sự tích Hồ Gươm

Thứ hai - 25/03/2024 03:34
Viết một đoạn văn (khoảng 150 đến 200 chữ) có sử dụng thành ngữ thể hiện cảm nhận của em về lịch sử đất nước sau khi đọc các văn bản Thánh Gióng, Sự tích Hồ Gươm
Đất nước ta là một đất nước có hơn nghìn năm lịch sử phát triển.
Mẫu 1
Đất nước ta là một đất nước có hơn nghìn năm lịch sử phát triển. Cùng với đó là cả một nghìn năm dựng nước và giữ nước bằng mồ hôi và xương máu của biết bao thế hệ người dân nước Việt ta. Để có một Việt Nam như ngày hôm nay, chúng ta đã đi qua nhiều đau thương mất mát trong quá khứ. Đứng trước những kẻ thù lớn mạnh và tàn bạo, chúng ta không hề bách chiến bách thắng, nhưng bằng sự kiên trì và quyết tâm, nhân dân ta vẫn luôn đánh đuổi được mọi kẻ thù. Cùng với những trang vàng chói lọi đánh đuổi giặc ngoại xâm, là những đoàn người đi khai phá ruộng hoang, mở đường lập ấp. Nhờ vậy mà ngày nay nước ta mới có lãnh thổ rộng lớn và nhiều tỉnh thành đông đúc đến vậy. Lịch sử là những câu chuyện của ngày hôm qua, là nền móng, là cơ sở cho ngày hôm nay. Chính vì vậy, lúc nào em cũng biết ơn, trân trọng và tự hào về lịch sử oai hùng của nước nhà,
(Thành ngữ: bách chiến bách thắng)

Mẫu 2
(1) Đất nước ta là một đất nước có những trang sử vàng chói lọi với biết bao cuộc chiến đấu anh hùng. (2) Vốn là một nơi non xanh nước biếc, nước ta suốt bao năm nay luôn phải vừa dựng nước lại vừa giữ nước. (3) Dù phải đối mặt với kẻ thù lớn mạnh đến thế nào, chúng ta cũng chưa bao giờ phải chùn bước. (4) Điều đó được tái hiện rõ nét qua những câu chuyện truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian như Thánh Gióng, Sự tích Hồ Gươm. (5) Với lòng yêu nước và đoàn kết một lòng của nhân dân, cùng sự ủng hộ của thần linh, cuộc chiến nào ta cũng dành chiến thắng vẻ vang. (6) Thật tự hào biết bao khi em được là con cháu của những người hùng ấy, được kế thừa và tiếp nối những trang sử hào hùng. (7) Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, để không phụ công sức cha ông ta đã có công dựng nước và giữ nước.
(Thành ngữ: non xanh nước biếc)

Mẫu 3
Đất nước Việt Nam ta là một đất nước kiên cường. Suốt hơn 2000 năm lịch sử, chúng ta luôn phải đối diện với những cuộc chiến tranh khốc liệt. Từ thời Đinh, Lý, Trần, Lê… cho đến nay, chúng ta đã đối đầu với những kẻ thù lớn mạnh, tàn bạo. Dù vậy, chúng ta chưa bao giờ chấp nhận đầu hàng. Thất bại có, đau thương có, mất mát có, nhưng đất nước chúng ta vẫn đứng lên, chứng minh cho cả thế giới này thấy rằng lá cờ đỏ sao vàng sẽ không bao giờ ngã xuống. Bởi mưu cao chẳng bằng chí dày, chính nghĩa sẽ luôn dành chiến thắng.
(Thành ngữ: mưu cao chẳng bằng chí dày)

Mẫu 4
Tổ quốc ta là tổ quốc của anh hùng. Từ trong khói lửa chiến tranh, những người anh hùng đầu đội trời chân đạp đất hiên ngang bước ra, đem lại hòa bình cho muôn dân trăm họ. Lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ dành cho những tráng sĩ ấy, được nhân dân thể hiện vào những hình tượng vĩ đại trong các tác phẩm văn học dân gian, như Thánh Gióng, Lê Lợi… Đối với muôn dân, học không chỉ là con người bình thường, mà là những kẻ có sức mạnh phi thường, có xuất thân kì lạ, được thánh thần ủng hộ. Đó là niềm tin bất diệt, sự kính ngưỡng bất tận của nhân dân ta dành cho những người anh hùng cứu nước.
(Thành ngữ: đầu đội trời chân đạp đất)

Mẫu 5
Trong những trang sử hào hùng chói lọi của dân tộc ta, không thể không nhắc đến những người anh hùng vĩ đại. Đó là Thánh Gióng, là Lê Lợi… Những người tráng sĩ ấy mang trong mình sức mạnh phi thường, tài đức vẹn toàn, được thánh thần ủng hộ, được muôn dân tin yêu. Họ sẽ đứng lên, lãnh đạo muôn dân chiến đấu chống giặc ngoại xâm, bảo toàn lãnh thổ. Họ không chỉ có sức mạnh thể chất, mà còn mang đến một tinh thần bất diệt, gắn kết hàng nghìn hàng triệu người dân khác với nhau. Thôi thúc nên tinh thần đoàn kết mạnh mẽ - sống chết có nhau của dân tộc Việt Nam. Nhờ vậy, àm dù kẻ địch có mạnh đến đâu đi chăng nữa, thì cũng chẳng thể nào dập tắt được tinh thần yêu nước của nhân dân ta.
(Thành ngữ: sống chết có nhau)

Mẫu 6
Đất nước ta là một đất nước đã có hơn nghìn năm văn hiến. Những năm tháng ấy, nhân dân ta cùng nhau xây dựng và bảo vệ tổ quốc, viết nên bao trang sử vàng chói lọi. Những trang sử ấy được viết nên bởi muôn nghìn những người anh hùng vĩ đại, khiến người người nể phục và tự hào. Biết bao lần, nước ta phải đối mặt với những kẻ thù to lớn và độc ác, nhưng chưa bao giờ nhân dân ta chịu khuất phục. Đó có thể là những đau đớn, khó khăn, tủi nhục, đó có thể là những đau thương, mất mát thấu tận tim gan. Nhưng sau tất cả, sẽ có những người anh hùng như Thánh Gióng, Lê Lợi đứng lên, cùng nhân dân ta chống giặc. Một trận không thắng, thì đánh nhiều trận, một tháng chưa giải phóng thì kháng chiến trường kì. Nước chảy đá mòn, rồi hòa bình cũng sẽ lập lại, đau thương cũng sẽ trở về quá khứ. Đất nước ta sẽ lại đứng lên, hiên ngang và hào hùng như chưa từng có đau khổ nào cả. Thật yêu mến và tự hào biết bao về những trang sử vàng chói lọi của đất nước Việt Nam ta.
(Thành ngữ: nước chảy đá mòn)

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây