© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.

Hãy tưởng tượng em là người đang trò chuyện với mây và sóng. Viết đoạn văn (khoảng 5 - 7 câu) về cuộc trò chuyện ấy.

Thứ năm - 21/03/2024 04:01
Một chiều nọ, khi đang ngồi chơi trước sân, em nghe được lời mời gọi của mây từ trên cao tít.
Mẫu 1
Hôm nay, khi em đang chơi trên sân để chờ mẹ đi chợ về, thì bống có những người bạn mới tới rủ em cùng đi chơi. Bạn người trên mây rủ em cùng đi chơi suốt cả ngày, buổi sáng thì chơi với bình minh vàng, buổi chiều thì đi chơi với vầng trăng bạc. Còn bạn ở trong sóng thì rủ em đi chơi tít đến tận cùng trái đất, rồi bạn ấy sẽ nhấc bổng em lên chơi trên các tầng mây. Lời đề nghị nào cũng thật là hấp dẫn. Em chưa bao giờ được rong chơi với bình minh và trăng bạc cả. Phía tận cùng trái đất và trên các tầng mây cũng là nơi kì bí vô cùng đối với em. Niềm khao khát được dạo chơi suốt ngày không phải học bài hay làm việc gì khiến em thích thú lắm. Nhưng nghĩ lại, nếu cùng các bạn người trên mây và người trong sóng đi chơi, thì em sẽ phải xa mẹ vài ngày. Chao ôi, nếu phải xa mẹ lâu đến vậy, thì có gì vui vẻ nữa chứ. Thiếu mẹ, mọi thứ đều trở nên tẻ nhạt và buồn chán. Vì vậy, em quyết định từ chối lời mời gọi hấp dẫn của hai người bạn kia. Để tiếp tục ngồi trên sân chờ mẹ về.

Mẫu 2
Một buổi chiều đẹp trời, khi em đang chơi một mình thì có hai người bạn mới đến làm quen. Một bạn là người sống ở trên mây còn bạn kia ở người sống ở trong sóng. Bạn ở trên mây thì rủ em cùng đ i chơi suốt cả ngày, buổi sáng thì chơi với bình minh vàng, buổi chiều thì đi chơi với vầng trăng bạc. Bạn ở trong sóng thì rủ em đi chơi tít đến tận cùng trái đất, rồi bạn ấy sẽ nhấc bổng em lên chơi trên các tầng mây. Lời mời nào cũng thật hấp dẫn và thú vị. Tuy nhiên, em đã từ chối lời mời của cả hai bạn. Bởi vì em không muốn phải rời xa mẹ của mình. Trò chơi nào cũng sẽ trở nên kém vui nếu em không được ở cạnh mẹ. Có mẹ rồi thì làm gì cũng sẽ vui thôi. Vì mẹ chính là thế giới to lớn của em.

Mẫu 3
Một buổi chiều, em đã được gặp hai người bạn mới đến từ phương xa, là mây và sóng. Hai bạn kể cho em nghe về những điều thú vị mà họ đã trải qua. Bạn mây đã rong chơi từ khi thức dậy cho đến lúc chiều tà. Bạn ấy chơi với bình minh vàng và cả vầng trăng bạc nữa. Còn bạn sóng thì ca hát từ sáng sớm cho đến tận hoàng hôn. Rồi lại ngao du nơi này nơi nọ, không biết từng đến nơi nao. Hai bạn ấy có rủ em cùng rong chơi khắp bốn bể, nhưng em đã từ chối. Bởi em tuy cũng rất thích được đi chơi khắp nơi, nhưng hơn cả điều đấy, em vẫn muốn được ở cạnh mẹ hơn. Chỉ cần được ở cùng mẹ, thì chơi gì, làm gì em cũng thấy vui và hạnh phúc.

Mẫu 4
Chiều hôm đó, em đã có hai cuộc trò chuyện thú vị cùng hai người bạn. Người đầu tiên là mây, bạn ấy nói chuyện với em từ phía trên cao tít. Bạn ấy kể cho em nghe về những ngày rong chơi từ lúc thức dậy cho đến khi chiều tà. Về những hôm dạo chơi cùng bình minh vàng và vầng trăng bạc. Bạn ấy rủ em hãy đến nơi tận cùng trái đất, đưa tay lên trời để có thể lên tít tận tầng mây chơi với các bạn ấy. Thế nhưng em đã từ chối. Tiếp đến, em gặp bạn sóng, một người bạn đến từ khơi xa. Bạn ấy chia sẻ cho em những ngày tháng rong chơi khắp nơi từ lúc bình minh cho đến hoàng hôn, mãi chẳng biết đã đi đến tận nơi nào. Bạn ấy cũng rủ em ra rìa biển cả, nhắm nghiền mắt lại để theo các con sóng đi chơi. Nhưng một lần nữa em lại từ chối. Vì em không muốn đi xa như vậy. Bởi nếu phải rời xa người mẹ yêu dấu của mình, thì em sẽ chẳng thể nào vui sướng được, dù là ở đâu.

Mẫu 5
Một chiều nọ, khi đang ngồi chơi trước sân, em nghe được lời mời gọi của mây từ trên cao tít. Bạn ấy rủ em hãy đi đến tận cùng trái đất để rong chơi cùng bạn ấy. Chỉ cần đi cùng mây, em sẽ được rong chơi từ lúc thức dậy cho đến lúc chiều tà, được vui chơi cùng bình minh vàng và cả vầng trăng bạc nữa. Nhưng em đã từ chối bạn ấy. Một lát sau, em lại nhận được lời mời cùng đi chơi của sóng. Sóng gọi em hãy ra bờ biển để theo cậu ấy rong ruổi từ khắp nơi này đến nơi nọ, suốt cả ngày dài. Và tất nhiên, em cũng đã từ chối lời rủ rê hấp dẫn ấy. Bởi ở nhà, mẹ vẫn đang chờ em với tình yêu thương ấm áp. Em sẽ trở về nhà và chơi đùa cùng mẹ, chắc chắn sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn nhiều.

Mẫu 6
Mây và sóng là hai người bạn thú vị mà em đã từng được gặp. Các bạn ấy rất thân thiện, thích rủ em cùng đi chơi. Bạn mây rủ em đi đến nơi tận cùng trái đất, rồi bạn ấy sẽ nhấc bổng em lên tít trên cao, cùng nhau đi chơi suốt cả ngày. Bạn ấy bảo, sẽ dẫn em cùng đi chơi với cả bình minh vàng và vầng trăng bạc, từ lúc thức dậy đến lúc chiều tà. Còn bạn sóng thì rủ em đến chỗ bạn ấy chơi, chỉ cần đến gần bờ biển là sẽ được đón đi. Sóng bảo, sẽ dẫn em đi ngao du khắp bốn bể, ca hát nhảy múa cả ngày. Những lời mời ấy thật là hấp dẫn. Nhưng em đã từ chối nó. Bởi vì, ở nhà có mẹ đang chờ em trở về, làm sao em có thể xa mẹ đi chơi khắp nơi như vậy chứ. Thế nên, em sẽ về nhà với mẹ, chơi những trò chơi thú vị của riêng mẹ con em mà thôi.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây