© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé trong đoạn trích Nếu cậu có một người bạn. Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất 2 từ ghép và 2 từ láy.

Thứ tư - 27/03/2024 09:09
Nhân vật cáo trong văn bản “Nếu cậu muốn có một người bạn…” đã để lại cho người đọc nhiều ấn tượng sâu sắc.
Mẫu 1
Nhân vật cáo trong văn bản “Nếu cậu muốn có một người bạn…” đã để lại cho người đọc nhiều ấn tượng sâu sắc. Người đọc cảm nhận được sự thông thái của cáo và hiểu được tình cảm cáo dành cho hoàng tử bé. Trước kia khi chưa được cảm hóa, những tiếng bước chân khác làm cáo sợ hãi trốn vào lòng đất. Nhưng khi được hoàng tử bé kết bạn, tiếng bước chân của hoàng tử bé sẽ là một âm thanh gần gũi, quen thuộc, ấm áp với cáo. Nhờ có những lời khuyên sâu sắc của cáo, hoàng tử bé cũng đã hiểu được những “bí mật” của tình bạn, tình yêu; đã vượt qua nỗi hoang mang, đau khổ, thất vọng và tìm thấy niềm hạnh phúc được dành thời gian và trái tim cho ai đó. “Chính thời gian mà bạn bỏ ra cho bông hồng của bạn đã khiến bông hồng của bạn trở nên quan trọng đến thế.”… cáo đã tặng cho hoàng tử bé món quà quý giá – những hiểu biết về bản thân, về cuộc sống, về trách nhiệm với những gì mình gắn bó, yêu thương. 
- Từ ghép: cảm hóa, sợ hãi, âm thanh, …
- Từ láy: gần gũi, ấp áp, …

Mẫu 2
Hoàng tử bé chính là một mảng tuổi trơ trong trẻo và mát lành. Hoàng tử yêu mến đóa hoa hồng lấp lánh,lung linh bởi những điều mà đôi mắt không nhìn thấy được nhưng chính cậu không biết mình bị vẻ đẹp bên ngoài đánh lừa nên quên đi bản chất của tình yêu. Đó là sự rung cảm xuất phát từ trái tim. Hoàng tử bé cũng nhận ra sự liên hệ của mình với con cáo là nhờ sự cảm hóa. Cậu đã dành thời gian, công sức, sự kiên nhẫn, dịu dàng từng chút một để có thể đến gần nó hơn. 
* Chú thích:
Từ in đậm: từ láy.
Từ gạch chân: từ ghép

Mẫu 3
Sau khi đọc xong đoạn trích “Nếu cậu muốn có một người bạn”, em cảm thấy ấn tượng nhất với nhân vật hoàng tử bé. Đó là một cậu bé hồn nhiên. Khi đến Trái Đất, cậu đã bị những bông hoa hồng rực rỡ thu hút. Cậu nghĩ đến bông hoa hồng ở hành tình của mình, thấy nó chẳng là gì cả. Đến khi gặp được cáo, nó đã giúp cậu hiểu ra ý nghĩa thật sự của tình bạn. Đó là sự rung cảm xuất phát từ trái tim. Hoàng tử bé cũng nhận ra sự liên hệ của mình với con cáo là nhờ sự cảm hóa. Cậu đã dành thời gian cùng với sự kiên nhẫn và dịu dàng để “cảm hóa” được nó. Hoàng tử bé cũng nhận ra trách nhiệm đối với bông hoa của mình - hay chính là trách nhiệm đối với những người bạn.
Từ ghép: cậu bé, bông hoa
Từ láy: rực rỡ, dịu dàng

Mẫu 4
Hoàng tử bé trong “Nếu cậu muốn có một người bạn” đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng. Khi vừa đến Trái Đất, Hoàng tử bé nhìn thấy một vườn hoa hồng và nhận ra rằng ở hành tinh của mình, cậu chỉ có “một bông hoa tầm thường”. Phát hiện này khiến cậu buồn bã, nằm dài tên cỏ và khóc lóc. Đúng lúc đó thì một con cáo xuất hiện. Cáo đã trò chuyện với hoàng tử bé về Trái Đất, và thế nào là cảm hóa. Nó yêu cầu cậu bé hãy cảm hóa mình. Trước khi chia tay, cáo đã giải thích cho cậu nghe đóa hoa của cậu là duy nhất và đặc biệt vì bông hoa đó đã cảm hóa được cậu. Hoàng tử bé là nhân vật chính, gửi gắm nhiều thông điệp của tác phẩm.
Từ ghép: ấn tượng, hoa hồng
Từ láy: buồn bã, khóc lóc

Mẫu 5
Hoàng tử bé là hình ảnh gợi nhắc về tuổi thơ của mỗi người. Cậu đến Trái Đất để tìm kiếm những người bạn. Khi nhìn thấy những bông hoa hồng ở Trái Đất, cậu cảm thấy bông hoa ở hành tinh của mình chẳng là gì cả. Cuộc gặp gỡ với con cáo với bài học về sự “cảm hóa” đã giúp cậu nhận ra giá trị lớn lao của tình bạn. Đó là sự rung cảm xuất phát từ trái tim, trách nhiệm với những gì mình đã cảm hóa.
Từ ghép: hình ảnh, tuổi thơ
Từ láy: gặp gỡ, lớn lao

Mẫu 6
Trong “Nếu cậu muốn có một người bạn”, nhân vật hoàng tử bé đã để lại cho người đọc ấn tượng sâu sắc. Trên hành trình tìm kiếm những người bạn, cậu đến với trái đất. Khi hoàng tử bé nhìn thấy vườn hoa hồng rực rỡ, cậu buồn bã nghĩ về bông hoa hồng của mình. Nhờ cuộc gặp gỡ với cáo, cậu đã nhận ra ý nghĩa của tình bạn, của sự cảm hóa. Và chính trái tim hồn nhiên của hoàng tử bé đã cảm hóa được cáo.
Từ ghép: người đọc, cảm hóa
Từ láy: rực rỡ, sâu sắc.

Mẫu 7
Trong câu chuyện Nếu cậu muốn có một người bạn, nhân vật hoàng tử bé đã để lại trong em rất nhiều những cảm xúc thú vị. Hoàng tử bé là một nhân vật đang trên đường đi tìm con người của hành tinh Trái Đất. Ở đây, cậu đã gặp được cáo - người bạn đầu tiên của mình. Cậu bẽn lẽn, ngập ngừng khi được học cách cảm hóa một người bạn. Cái cách mà hoàng tử bé lặp lại những câu nói khiến em cảm thấy rất thích thú. Bởi, tuy còn chút e dè, cậu vẫn đã sẵn sàng mở lòng đón nhận cho mình một người bạn “khác lạ”. Tình bạn ngắn ngủi nhưng đẹp đẽ ấy của hoàng tử bé và cáo đã khiến câu chuyện trở nên đậm chất thơ hơn bao giờ hết. Nhân vật hoàng tử bé cũng theo đó mà để lại dấu ấn khó mờ phai trong lòng người đọc.
Từ láy: bẽn lẽn, ngập ngừng, thích thú, e dè, sẵn sàng, ngắn ngủi, đẹp đẽ
Từ ghép: cảm xúc, thú vị, nhân vật, cảm hòa, câu nói, khác lạ, câu chuyện...

Mẫu 8
“Nếu cậu muốn có một người bạn” trích trong Hoàng tử bé. Khi đọc truyện, tôi cảm thấy ấn tượng với nhân vật hoàng tử bé. Qua đoạn trích, nhân vật này hiện lên với tính cách ngây thơ, hồn nhiên. Lúc mới đến Trái Đất, cậu đã bị vườn hoa hồng rực rỡ thu hút. Chúng làm cậu nhớ đến bông hoa hồng ở hành tinh của mình, cậu cho rằng nó chỉ là một bông hoa tầm thường. Khi hoàng tử bé buồn buồn bã, ngồi khóc trên đồng cỏ, một con cáo đã xuất hiện và chào hỏi cậu. Cậu lại nhanh chóng vui vẻ, chào hỏi lại. Cáo đã kể cho cậu nghe về Trái Đất, về con người và nói về việc “cảm hóa”. Chính nhờ cáo, hoàng tử bé đã hiểu ra ý nghĩa thật sự của tình bạn. Hoàng tử bé còn nhận ra bông hoa của cậu là duy nhất.
Từ ghép: người bạn, hành tinh
Từ láy: buồn bã, vui vẻ

Mẫu 9
Hoàng tử bé là một nhân vật thú vị trong câu chuyện Nếu cậu muốn có một người bạn. Cậu ấy xuất hiện một cách thật là bất ngờ, như bao câu chuyện đồng thoại khác. Và rồi cậu gặp được cáo - một người cũng đang cảm thấy nhàm chán và cô đơn. Cậu ngập ngừng và e dè học cách cảm hóa cáo. Tình bạn của cậu và cáo thật đẹp và trong sáng. Đó là một tình bạn chỉ đơn giản là đem đến sự vui vẻ và thoải mái, từ hai trái tim đang cảm thấy thiếu người bầu bạn. Đến cuối cùng, hoàng tử bé vẫn phải ra đi, để tiếp tục cuộc lữ hành của mình. Thế nhưng, chắc chắn, người bạn cáo ấy sẽ vẫn còn mãi trong tâm trí của cậu.
Từ láy: ngập ngừng, e dè, vui vẻ
Từ ghép: nhân vật, thú vị, câu chuyện, thoải mái, trái tim...

Mẫu 10
Trong những nhân vật đồng thoại, em đặc biệt thích thú với nhân vật Hoàng Tử Bé. Trong đoạn trích Nếu cậu muốn có một người bạn, cậu đã có một cuộc gặp gỡ và cảm hóa thú vị với cáo - người bạn đặc biệt của cậu trên trái đất. Hơn cả một người bạn đơn thuần, cáo còn giúp cho Hoàng Tử Bé hiểu thêm nhiều điều. Nhờ cáo, cậu biết như thế nào là cảm hóa, và nhận ra rằng tuy không là đặc biệt nhưng bông hồng của mình là duy nhất và không nên băn khoăn hay nghi ngờ về điều đó. Cuộc đời của Hoàng Tử Bé là một cuộc hành trình để tìm kiếm và khám phá. Tuy cậu sẽ đi đến nhiều nơi, gặp gỡ nhiều điều khó khăn, nhưng em tin chắc rằng Hoàng Tử Bé không bao giờ chần chừ những bước chân, bởi cậu có mang theo cả những kỉ niệm tuyệt vời về người bạn cáo.
Từ láy: thích thú, chần chừ
Từ ghép: đồng thoại, nhân vật, đoạn trích, gặp gỡ, cảm hóa, đặc biệt, trái đất...

Mẫu 11
Hoàng tử bé là một nhân vật đầy thú vị và mang đến cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất trong “Nếu cậu muốn có một người bạn”. Hoàng tử bé là một cậu bé hồn nhiên, cậu đang đi trên đường tìm kiếm những người bạn ở Trái Đất. Tại đây, cậu gặp được cáo – người bạn đầu tiên của mình. Ban đầu cận bẽn lẽn, ngại ngùng khi học cách cảm hóa một người bạn. Tuy còn e dè và nhút nhát những cậu vẫn sẵn lòng đón nhận cho mình một người bạn mới, một người bạn kì lạ. Chính nhờ tình bạn đáng yêu giữa hoàng tử và cáo đã khiến em ấn tượng, thích thú.
- Từ ghép: nhân vật, người bạn, tình bạn…
- Từ láy: ngại ngùng, e dè, nhút nhát…

Mẫu 12
Sau khi đọc xong truyện “Nếu cậu muốn có một người bạn”, em vô cùng ấn tượng với nhân vật hoàng tử bé. Hoàng tử bé như là hình ảnh gợi nhắc về tuổi thơ của mỗi người. Trên hành trình tìm kiếm những người bạn, cậu đã đến với Trái Đất. Khi nhìn thấy những bông hoa hồng rực rỡ ở Trái đất, cậu cảm thấy bông hoa ở hành tinh mình chẳng là gì cả. Cuộc gặp gỡ tình cờ giữa cậu và cáo, cậu đã nhận ra ý nghĩa của tình bạn và sự cảm hóa. Cũng chính nhờ sự hồn nhiên, bẽn lẽn của mình đã cảm hóa được cáo. Nhân vật hoàng tử bé rất thú vị, chân thực đã để lại nhiều ấn tượng khó phai đối với em.
- Từ ghép: hình ảnh, hoa hồng, cảm hóa…
- Từ láy: rực rỡ, bẽn lẽn…

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây