© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.
Loading...

Đề kiểm tra 1 tiết học kì II, môn Giáo dục quốc phòng 10

Thứ ba - 28/04/2020 05:29
Đề kiểm tra 1 tiết học kì II, môn Giáo dục quốc phòng 10, gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận. Có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.
Loading...
I. Phần trắc nghiệm: (6 điểm)
Câu 1: Ngày 15/1/1950 hội nghị Công an toàn quốc xác định Công an nhân dân Việt Nam có mấy tính chất?               
A. 3 tính chất.                 B. 5 tính chất.                 C. 4 tính chất.                 D. 6 tính chất.
Câu 2: Khẩu lệnh thu đội hình hàng ngang là?
A. Cự li (x) bước nhìn trước - thẳng.                         B. Giãn cách (x) bước nhìn trước - thẳng.
C. Về vị trí nhìn trước - thẳng.                                  D. Về vị trí nhìn bên phải (trái) - thẳng.
Câu 3: Quân Tây Sơn dưới sự chỉ huy tài tình của Nguyễn Huệ đã lập nên chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút vào thời gian nào?  
A. 1775.               B. 1785.                C. 1885.               D. 1875.
Câu 4: Đầu xuân kỷ dậu (1789), quân dân ta dưới sự lãnh đạo của Quang Trung - Nguyễn Huệ đã đánh bại bao nhiêu vạn quân xâm lược Mãn Thanh?
A. 29 vạn.                B. 28 vạn.                C. 27 vạn.                D. 26 vạn.
Câu 5: Công thức tính số bước trong giãn đội hình hàng ngang (dọc) là:
A. Lấy số thứ tự của mình trừ 1 rồi nhân với số bước quy định.
B. Lấy số thứ tự của mình nhân với số bước quy định rồi cộng 1.
C. Lấy số thứ tự của mình nhân với số bước quy định rồi trừ 1.
D. Lấy số thứ tự của mình cộng thêm 1 rồi nhân với số bước quy định.
Câu 6: Danh hiệu cao quý “Bộ Đội Cụ Hồ” do bộ phận nào trao tặng?
A. Chủ tịch nước.         B. Bộ trưởng Bộ quốc phòng.       C. Nhân dân.          D. Hội đồng chính phủ.
Câu 7: Thứ tự các bước tập hợp đội hình là?
A. Tập hợp đội hình - điểm số - chỉnh đốn hàng ngũ - giải tán.
B. Tập hợp đội hình - chỉnh đốn hàng ngũ - giải tán.
C. Điểm số - tập hợp đội hình - giải tán - chỉnh đốn hàng ngũ.
D. Điểm số - tập hợp đội hình - chỉnh đốn hàng ngũ - giải tán.
Câu 8: Bị thất bại trong chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” Mĩ chuyển sang chiến lược nào sau đây?
A. Việt Nam hóa chiến tranh.    B. Chiến tranh lạnh.   C. Chiến tranh cục bộ.   D. Chiến tranh giai cấp.
Câu 9: Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn do ai lãnh đạo?
A. Lý Thường Kiệt - Nguyễn Huệ.                                  B. Nguyễn Trãi - Trần Hưng Đạo.
C. Lê Lợi - Nguyễn Trãi.                                                 D. Lê Lợi - Trần Hưng Đạo.
Câu 10: Quân Đội Nhân Dân Việt Nam  gồm bao nhiêu truyền thống?
A. 3.                         B. 6.                         C. 4.                         D. 5.
Câu 11: Sang thế kỷ thứ II TCN ai đã xây dựng thành cổ loa để chống quân Triệu Đà?
A. Mai Thúc Loan.              B. Hai Bà Trưng.                C. Lê Lợi.                     D. An Dương Vương.
Câu 12: Khẩu lệnh giãn đội hình hàng dọc là?
A. Cự li (x) bước nhìn trước - thẳng.                              B. Về vị trí nhìn bên phải (trái) - thẳng.
C. Giãn cách (x) bước nhìn bên phải (trái) - thẳng.        D. Về vị trí nhìn trước - thẳng.
Câu 13: Truyền thống gắn bó máu thịt với nhân dân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thể hiện qua:
A. 9 lời thề danh dự và 11 điều kỷ luật khi quan hệ với nhân dân.
B. 11 lời thề danh dự và 13 điều kỷ luật khi quan hệ với nhân dân.
C. 10 lời thề danh dự và 12 điều kỷ luật khi quan hệ với nhân dân.
D. 8 lời thề danh dự và 10 điều kỷ luật khi quan hệ với nhân dân.
Câu 14: Pháp nổ súng tiến công Đà Nẵng, mở đầu cuộc chiến tranh xâm lược nước ta vào thời gian nào?
A. Tháng 8 năm 1859.                              B. Tháng 8 năm 1858.  C. Tháng 9 năm 1859.   D. Tháng 9 năm 1858.
Câu 15: Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam được thành lập vào thời gian nào?
A. 18/9/1945.           B. 19/8/1945.           C. 18/10/1945.         D. 19/9/1945.
Câu 16: Dưới sự lãnh đạo của Dương Đình Nghệ, dân tộc ta đấu tranh chống quân Nam Hán vào thời gian nào?         
A. Năm 930.                   B. Năm 932.                   C. Năm 931.                   D. Năm 933.
Câu 17: Giai đoạn 1965 - 1968 Công an nhân dân Việt Nam làm nhiệm vụ gì?
A. Xây dựng lực lượng, đấu tranh chống lực lượng phản cách mạng.
B. Giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
C. Ổn định an ninh, phục vụ công tác khôi phục kinh tế.
D. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Câu 18: Nha công an trung ương tổ chức hội nghị điều tra toàn quốc vào thời gian nào?
A. 7/1949.                B. 6/1949.                C. 4/1949.                D. 5/1949.
Câu 19: Thế kỷ thứ XIII, quân dân ta đã chiến thắng oanh liệt cả mấy lần chống quân Nguyên - Mông?
A. 2 lần.                   B. 4 lần.                   C. 5 lần.                   D. 3 lần.
Câu 20: Công an nhân dân Việt Nam gồm bao nhiêu truyền thống?
A. 4 truyền thống.    B. 3 truyền thống.    C. 6 truyền thống.    D. 5 truyền thống.

II. Phần tự luận: (4 điểm)
Em hãy nêu các triệu chứng và cách cấp cứu ban đầu khi gặp người bị Bong gân?

------------------------------
ĐÁP ÁN

I. Trắc nghiệm: (6 đ)
1. A 2. D 3. B 4. A 5. A
6. C 7. A 8. C 9. C 10. B
11. D 12. A 13. C 14. D 15. B
16. C 17. B 18. B 19. D 20. D

II. Tự luận: (4 đ)​​​​​​
 ​​​​​​
Nội dung cần đạt Điểm
* Triệu chứng:
- Đau nhức nơi tổn thương

0,5
- Sưng nề to, có thể có vết bầm tím dưới da (do chảy máu) 0,5
- Chiều dài chi bình thường, không biến dạng 0,5
- Vận động khó khăn, đau nhức 0,5
* Cấp cứu ban đầu:
- Băng ép nhẹ để chống sưng nề, giảm tình trạng chảy máu và góp phần cố định khớp 0,5
- Chườm lạnh (chườm đá) bằng túi chườm hoặc bọc nước đá áp vào vùng khớp 0,5
 
- Bất động chi bong gân, cố định tạm thời bằng các phương tiện. 0,5
- Trường hợp bong gân nặng, chuyển ngay đến các cơ sở y tế để cứu chữa. 0,5
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây