© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.

Đề kiểm tra cuối học kì 1, môn Giáo dục quốc phòng 11

Chủ nhật - 10/01/2021 09:08
Đề kiểm tra cuối học kì 1, môn Giáo dục quốc phòng 11. Có đáp án, mời các em cùng luyện tập.
Câu 1: Trong tên gọi của súng tiểu liên AK, chữ K có ý nghĩa là gì?
A. tên kĩ sư thiết kế
B. liên thanh
C. súng bắn loạt
D. tiểu liên

Câu 2: Tốc độ đầu của đầu đạn súng tiểu liên AK là bao nhiêu m/s ?
A. 725m/s  
B. 735m/s  
C. 715m/s  
D. 710m/s

Câu 3: Tầm bắn hiệu quả của súng tiểu liên AK khi bắn máy bay bay thấp, quân nhảy dù là bao nhiêu m?
A. 400m     
B. 600m     
C. 200m     
D. 500m

Câu 4: Việt Nam có chung đường biên giới quốc gia trên đất liền với những quốc gia nào?
A. Trung Quốc, Malaysia, Indonesia
B. Trung Quốc, Lào, Campuchia
C. Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Malaysia
D. Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Mianma

Câu 5: Báng súng, lưỡi lê của súng tiểu liên AK dùng để làm gì?
A. Phá trang bị của địch 
B. Đánh gần (giáp lá cà)
C. Phá hủy ụ súng của địch      
D. Phá hủy hàng rào của địch

Câu 6: Khối lượng của súng tiểu liên AK không có đạn là bao nhiêu kg?
A. 3,1kg     
B. 4,3kg     
C. 3,8kg     
D. 3,3kg

Câu 7: Xác định biên giới quốc gia trên đất liền bằng cách nào?
A. Đánh dấu trên thực địa bằng làng bản nơi biên giới
B. Đánh dấu trên thực địa bằng hệ thống tọa độ
C. Đánh dấu trên thực địa bằng hệ thống sông suối
D. Đánh dấu trên thực địa bằng hệ thống mốc quốc giới

Câu 8: Với quốc gia ven biển, đường ranh giới ngoài vùng lãnh hải của đất liền, của đảo và quần đảo gọi là gì?
A. Là mốc biên giới quốc gia trên biển        
B. Là khu vực biên giới quốc gia trên biển
C. Là đường biên giới quốc gia trên biển     
D. Là thềm lục địa quốc gia trên biển

Câu 9: Những trường hợp nào không được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình?
A. Sinh viên trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng nghề
B. Con trai của thương binh hạng 2
C. Học sinh trường trung học phổ thông, trường phổ thông dân tộc nội trú
D. Học sinh, sinh viên chỉ ghi danh đóng học phí nhưng không học tại trường

Câu 10: Một trong những nội dung về vị trí, ý nghĩa xây dựng, quản lí khu vực biên giới quốc gia là gì?
A. Để phát triển nền ngoại giao của đất nước
B. Luôn tăng cường sức mạnh về quốc phòng
C. Nhằm tăng cường sức mạnh trong quan hệ đối ngoại
D. Ngăn ngừa hoạt động xâm nhập, phá hoại từ bên ngoài

Câu 11: Chủ quyền lãnh thổ quốc gia là
A. quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm của quốc gia
B. thể hiện tính nhân văn của dân tộc
C. truyền thống của quốc gia, dân tộc
D. văn hóa, là ý chí của dân tộc

Câu 12: Trên sông mà tàu thuyền đi lại được thì cách xác định biên giới quốc gia như thế nào?
A. Giữa lạch của sông hoặc lạch chính của sông
B. Giữa lạch ở khu vực cửa sông
C. Không xác định biên giới dọc theo sông
D. Bờ sông bên nào là biên giới quốc gia bên đó

Câu 13: Việc miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến do ai hoặc cấp nào qui định?
A. Nhà nước quy định    
B. Bộ Quốc phòng quy định
C. Chính phủ quy định   
D. Ủy ban nhân dân tỉnh quy định

Câu 14: Súng tiểu liên AK cải tiến có thêm bộ phận giảm nẩy và lẫy giảm tốc gọi là súng gì?
A. Tiểu liên AKM
B. Tiểu liên AKN 
C. Tiểu liên AKMS        
D. Súng trường CKC

Câu 15: Trong tên gọi của súng tiểu liên AK, chữ A có ý nghĩa là gì?
A. Tự động 
B. Tên người thiết kế     
C. Liên thanh       
D. Tiểu liên

Câu 16: Súng tiểu liên AK là loại súng nào và trang bị cho mấy người sử dụng?
A. Súng tự động, trang bị cho tổ ba người    
B. Súng bán tự động, trang bị cho hai người
C. Súng tự động, trang bị cho tiểu đội
D. Súng tự động, trang bị cho từng người

Câu 17: Đối tượng nào sau đây phải tham gia nghĩa vụ quân sự?
A. Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 25 tuổi
B. Nam thanh niên Việt Nam từ 18 đến 25 tuổi
C. Học sinh, sinh viên Việt Nam từ 20 đến 25 tuổi
D. Tất cả thanh niên Việt Nam từ 18 đến 25 tuổi

Câu 18: Báng súng tiểu liên AKMS có đặc điểm gì?
A. Cấu tạo như báng của súng tiểu liên AK  
B. Làm bằng gỗ, gấp được
C. Loại báng gấp, bằng sắt      
D. Có ổ chứa ống đựng phụ tùng

Câu 19: Súng tiểu liên AK khi bắn, bộ phận nào có tác dụng làm cho đầu đạn tự xoay trong quá trình vận động?
A. Đầu đạn 
B. Vỏ đạn   
C. Thân đạn
D. Nòng súng

Câu 20: Bộ phận nào súng tiểu liên AK khi bắn có tác dụng đóng, mở khóa nòng, làm cho đạn nổ, kéo vỏ đạn ra khỏi buồng đạn?
A. Bệ khóa nòng và thoi đẩy    
B. Khóa nòng
C. Hộp khóa nòng
D. Nòng súng

Câu 21: Vùng trời quốc gia được quy định như thế nào?
A. Các quốc gia đều thống nhất cùng một độ cao
B. Phụ thuộc vào khả năng bảo vệ của tên lửa phòng không quốc gia
C. Độ cao vùng trời quốc gia ngoài khu vực khí quyển của Trái Đất
D. Mỗi quốc gia trên thế giới có quy định khác nhau

Câu 22: Tầm bắn của súng tiểu liên AK cải tiến ghi trên thước ngắm là bao nhiêu m?
A. 1100m   
B. 1000m   
C. 900m     
D. 800m

Câu 23: Trên mặt cầu bắc qua sông suối có biên giới quốc gia, việc xác định biên giới như thế nào?
A. Biên giới trên cầu là chính giữa dưới sông, suối
B. Biên giới dưới sông, suối ở đâu thì biên giới trên cầu ở đó
C. Biên giới chính giữa cầu, không kể đến biên giới dưới sông, suối
D. Đầu cầu bên nào là biên giới quốc gia bên đó

Câu 24: Kĩ sư thiết kế súng tiểu liên AK là người quốc gia nào?
A. Trung Quốc     
B. Hoa Kì
C. Liên Bang Nga, Liên Xô (cũ)        
D. Việt Nam

Câu 25: Một trong những nội dung chủ quyền của quốc gia trên lãnh thổ quốc gia là:
A. Quyền tự do lựa chọn chế độ chính trị, kinh tế
B. Do các thế lực bên ngoài can thiệp vào nội bộ
C. Không được tự do lựa chọn lĩnh vực kinh tế
D. Do có sự chi phối bởi các nước trong khu vực

Câu 26: Một trong các phương pháp cố định đường biên giới quốc gia là gì?
A. Xây dựng làng biên giới      
B. Đặt mốc quốc giới
C. Xây tường mốc biên giới     
D. Xây dựng ranh giới quốc giới

Câu 27: Quân nhân chuyên nghiệp có thể phục vụ tại ngũ từng thời hạn hoặc dài hạn đến bao nhiêu tuổi?
A. 48 tuổi   
B. 50 tuổi   
C. 45 tuổi   
D. 42 tuổi

Câu 28: Quốc gia nào đã sản xuất, sử dụng phổ biến súng tiểu liên AK trong chiến tranh?
A. Anh       
B. Pháp      
C. Việt Nam
D. Hoa Kì

Câu 29: Việc tính thời điểm bắt đầu và kết thúc thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan và binh sĩ do ai quy định?
A. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định       
B. Thủ tướng Chính phủ quy định
C. Thủ trưởng đơn vị quy định 
D. Chủ tịch nước quy định

Câu 30: Súng tiểu liên AK dùng hỏa lực để
A. phá hủy hàng rào thép gai của địch
B. tiêu diệt sinh lực địch
C. phá hủy lô cốt, ụ súng của địch      
D. tiêu diệt xe tăng, xe bọc thép địch
-----------------------------

ĐÁP ÁN

 
1. A 2. D 3. D 4. B 5. B 6. C 7. D 8. C 9. B 10. D
11. A 12. A 13. C 14. A 15. A 16. D 17. B 18. C 19. D 20. A
21. D 22. B 23. C 24. C 25. A 26. B 27. B 28. C 29. A 30. B

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây