© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.

Tin học THCS Quyển 4, Bài thực hành 9. Thực hành tổng hợp

Chủ nhật - 13/10/2019 14:17
Hướng dẫn soạn, trả lời câu hỏi và bài tập Tin học THCS Quyển 4, Bài thực hành 9. Thực hành tổng hợp
(Thời lượng: 5 tiết)
A - Mục đích, yêu cầu
■ Ôn luyện kiến thức, kĩ năng đã học.

B - Những điểm cần lưu ý và gợi ý dạy học
Đây là bài thực hành tổng hợp có mục đích giúp ôn luyện lại một số kiến thức trọng tâm, một số kĩ năng cơ bản khi làm việc với phần mềm trình chiếu. Vì vậy, về cơ bản nội dung kiến thức, kĩ năng bài thực hành này không có gì mới.

Một trong những nội dung quan trọng của bài thực hành này là giúp HS luyện tập kĩ năng xây dựng nội dung cho bài trình chiếu (dàn ý) từ một nội dung đầy đủ mà trong các bài thực hành trước HS chưa có cơ hội thực hiện. Do đó GV nên dành thời gian để HS đọc kĩ nội dung bài “Lịch sử máy tính” và tự xây dựng dàn ý trước khi đọc phần gợi ý. Việc tổ chức phần công việc này có thể thực hiện bằng cách yêu cầu HS đọc và chuẩn bị ở nhà, sau đó có thể tổ chức sinh hoạt nhóm để đề xuất dàn ý của từng nhóm; cuối cùng chỉnh sửa, bổ sung và tổng kết lại thành dàn ý của cả lớp. Kết quả đạt được không nhất thiết phải trùng với dàn ý trong phần gợi ý.

Để thực hiện phần còn lại của bài thực hành, HS có thể chỉ cần thực hiện theo từng bước như gợi ý.

Để tăng hiệu quả của bài thực hành tổng hợp, GV cần xem xét lại toàn bộ quá trình tình hình học tập của lớp để xác định nội dung cần thực hành. GV có thể thay đổi, chỉnh sửa, thêm bớt nội dung bài thực hành để phù hợp hơn tình hình thực tế của lớp học. Điều quan trọng là xác định các nội dung cần thực hiện để có thể đánh giá được kiến thức, kĩ năng của HS. Các yêu cầu đạt ra trong bài thực hành là những yếu cầu tối thiểu.

Để dễ dàng cho HS tự đánh giá, nhận xét kết quả của nhau, cũng như để thuận tiện cho GV trong việc đánh giá bài làm của các em, GV có thể tạo sẵn bài trình chiếu để đối chiếu khi đánh giá.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây