© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.

Đề cương ôn tập cuối học kì 1, Tin học 6 sách kết nối tri thức

Thứ hai - 12/12/2022 09:57
Đề cương ôn tập cuối học kì 1, Tin học 6 sách kết nối tri thức
Đề cương ôn tập cuối học kì 1, Tin học 6 sách kết nối tri thức với cuộc sống, gồm hai phần tự luận và trắc nghiệm. Có đáp án. Mời các em cùng ôn tập để thi tốt học kì 1 nhé!
I. Trắc nghiệm: Em hãy chọn câu trả lời đúng nhất
1. Để tìm kiếm thông tin về lớp vỏ Trái Đất, em sử dụng từ khóa nào sau đây để thu hẹp phạm vi tìm kiếm nhất?
a. Trái Đất
b. Lớp vỏ Trái Đất
c. “Lớp vỏ Trái Đất”
d. Lớp vỏ

2. Sau khi đọc tờ giấy có các vệt cháy, một kỹ sư khí tượng kết luận: “14:15 là thời điểm nắng nóng nhất trong ngày”. Theo em, kết luận đó được gọi là gì?
a. Thông tin                    b. Dữ liệu
c. Số liệu                        d. Vật mang tin

3. Vệt cháy trên tờ giấy được thiết bị đo độ nắng trong ngày ghi lại được gọi là gì?
a. Thông tin                    b. Dữ liệu
c. Số liệu                        d. Vật mang tin

4. Tờ giấy bị ánh sáng đốt thành những vệt cháy trong thiết bị đo độ nắng được gọi là:
a. Thông tin                    b. Dữ liệu
c. Số liệu                        d. Vật mang tin

5. Bạn Lan đọc truyện “Con Rồng cháu Tiên” rồi tóm tắt lại, kể cho bạn Hà nghe. Hãy sắp xếp những việc làm cụ thể của bạn Lan theo thứ tự của quá trình xử lý thông tin.
1) Bạn Lan kể lại cho bạn Hà nghe tóm tắt câu chuyện.
2) Bạn Lan nhớ nội dung câu chuyện.
3) Bạn Lan đọc truyện “Con Rồng cháu Tiên”.
4) Bạn Lan tóm tắt câu chuyện.

a. 2-3-4-1                        b. 4-1-2-3
c. 1-2-3-4                       d. 3-2-4-1

6. Kết quả sau khi mã hóa số 7 thành dãy bít là:
a. 011                             b. 111
c. 110                             d. 101

7. Đặc điểm nào sau đây không thuộc về máy tính?
a. Thực hiện nhanh và chính xác.
b. Suy nghĩ sáng tạo
c. Lưu trữ lớn.
d. Hoạt động bền bỉ

8. Một bản nhạc có dung lượng khoảng 10MB. Vậy một thẻ nhớ 5GB thì chứa được khoảng bao nhiêu bản nhạc?
a. 1024                  b. 256                    c. 2048                 d. 512

9. Một mạng máy tính gồm:
a. Tối thiếu 5 máy tính được liên kết với nhau
b. Một số máy tính bàn
c. Hai hoặc nhiều máy tính được kết nối với nhau
d. Tất cả các máy tính trong một phòng

10. Các máy tính kết nối với nhau nhờ:
a. Mạng máy tính           b. Mạng lưới điện
c. Bàn phím                    d. Chuột

11. Để kết nối với Internet, máy tính phải được cài đặt và cung cấp dịch vụ bởi:
a. người quản trị mạng máy tính.       
b. người quản trị mạng xã hội.
c. nhà cung cấp dịch vụ Internet.       
d. một máy tính khác.

12. Trong các tên sau, tên nào không phải là trình duyệt web?
a. Internet Explorer                   b. Mozilla Firefox
c. Google Chrome                    d. Windows Explorer

13. Phần mềm giúp người sử dụng truy cập các trang web trên Internet gọi là:
a. Trình duyệt web                    b. Công cụ tìm kiếm       
c. Địa chỉ web                          d. Website

14. Em hãy sắp xếp lại các thao tác sau cho đúng trình tự cần thực hiện khi truy cập một trang web.
+ 1: Nhập địa chỉ của trang Web vào ô địa chỉ
+ 2: Nháy đúp chuột vào biểu tượng trình duyệt
+ 3. Nhấn Enter
a. 1 – 2 – 3                               b. 1 – 3 – 2
c. 2 – 1 – 3                               d. 2 – 3 – 1

15. Địa chỉ trang web nào sau đây là hợp lệ?
a. https://[email protected]
b. https://www.baikiemtra.com
c. https\\:www.baikiemtra.com
d. WWW \\ baikiemtra.com

16. Mạng máy tính gồm các thành phần:
a. Thiết bị đầu cuối và thiết bị kết nối.
b. Máy tính và phần mềm mạng
c. Thiết bị đầu cuối, thiết bị kết nối và phần mềm mạng.
d. Máy tính và thiết bị kết nối

17. Internet là mạng …
a. Kết nối hai máy tính với nhau
b. Kết nối nhiều mạng máy tính trên phạm vi toàn cầu
c. Kết nối các máy tính trong một nước
d. Kết nối các máy tính trong một thành phố

18. Địa chỉ thư điện tử bắt buộc phải có kí hiệu nào?
a. @                      b. &             c. $                       d. #
ĐÁP ÁN
1. c 2. a 3. b 4. d 5. d 6. b
7. b 8. d 9. c 10. a 11. c 12. d
13. a 14. c 15. b 16. c 17. b 18. a

II. Tự luận:
1. Giả sử văn phòng của trường có 6 máy tính. Em hãy vẽ cách để kết nối chúng thành một mạng máy tính?
mang may tinh
2. Trình duyệt là gì? Hãy kể tên một số trình duyệt mà em biết, cho ví dụ một số địa chỉ website có nội dung phục vụ việc học tập.
- Trình duyệt là một phần mềm ứng dụng giúp người sử dụng truy cập các trang web trên Internet.
- Một số trình duyệt mà em biết là: Google Chrome, Cốc cốc, Mozilla Firefox
- Một số địa chỉ website có nội dung phụ vụ việc học tập là: https://baikiemtra.com, https://sachgiai.com.
3. Thư điện tử là gì? Dịch vụ thư điện tử là gì? Cho 2 ví dụ về địa chỉ có thể tạo ra.
- Thư điện tử là thư được gửi và nhận bằng phương tiện điện tử.
- Dịch vụ thư điện tử là dịch vụ cung cấp các chức năng để soạn, gửi, nhận, chuyển tiếp, lưu trữ và quản lý thư điện tử cho người sử dụng.
- Ví dụ về thư điện tử: [email protected]; [email protected]

4. Hãy nêu những lợi ích của Internet? Người sử dụng Internet có thể làm được những gì khi truy cập vào Internet?
Lợi ích của Internet:
- Trao đổi thông tin nhanh chóng hiệu quả
- Học tập và làm việc trực tuyến
- Cung cấp nguồn tài liệu phong phú
- Cung cấp các tiện ích phục vụ đời sống
- Là phương tiện vui chơi, giải trí
Khi truy cập vào Internet người sử dụng có thể tìm kiếm, chia sẻ, lưu trữ, trao đổi thông tin, học tập, giải trí,…

5. Máy tìm kiếm là gì? Em hãy cho ví dụ một số máy tìm kiếm mà em biết?
Máy tìm kiếm là một website đặc biệt, giúp người sử dụng tìm kiếm thông tin trên internet một cách nhanh chóng, hiệu quả thông qua các từ khoá. Ví dụ một số máy tìm kiếm như: www.google.com, www.bing.com, www.coccoc.com

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây