© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.

Đề cương ôn tập cuối kì 2 môn Tin học lớp 4

Thứ bảy - 08/05/2021 22:48
Đề cương ôn tập cuối kì 2 môn Tin học lớp 4, gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, có đáp án và hướng dẫn giải. Chúc các em ôn tập tốt.

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP HỌC KÌ 2
MÔN: TIN HỌC LỚP 4


I. LÍ THUYẾT
Câu 1: Trong phần mềm PowerPoint để tạo hiệu ứng cho văn bản, em chọn đối tượng chứa văn bản cần tạo hiệu ứng, chọn Animation, sau đó chọn:
A. Chọn Custom Animations
B. Chọn Transition Scheme
C. Chọn Animations Custom
D. Chọn Scheme Transition

Câu 2. Có thể tạo bao nhiều hiệu ứng chuyển động cho 1 hình ảnh trong trình chiếu?
A. Chỉ 1 hiệu ứng cho 1 hình ảnh
B. Rất nhiều hiệu ứng cho 1 hình ảnh
C. Được 2 hiệu ứng cho 1 hình ảnh
D. Không thể tạo được hiệu ứng này

Câu 3. Để bắt đầu trình chiếu em nhấn phím nào ?
A. Phím F8
B. Phím F7
C. Phím F6
D. Phím F5

Câu 4. Trong phần mềm trình chiếu, có mấy mức độ điều chỉnh tốc độ hiển thị hiệu ứng?
A. Hai mức: Slow: chậm, Fast: nhanh
B. Hai mức: Medium: trung bình, Fast: nhanh
C. Ba mức: Slow: chậm, Medium: trung bình, Fast: nhanh
D. Bốn mức: Easy: dễ, Medium: trung bình, Difficult: khó, Very Hard: rất khó

Câu 5: Trong phần mềm PowerPoint để tạo hiệu ứng cho hình ảnh, em chọn đối tượng chứa hình ảnh cần tạo hiệu ứng, sau đó em chọn:
A. Home/Custom Animation
B. Insert/Custom Animation
C. Animations/Custom Animation
D. Design/Custom Animation

Câu 6: Trong phần mềm Powerpoint để thoát khỏi trình chiếu em nhấn phím nào?
A. Phím ESC
B. Phím Enter
C. Phím Shift
D. Phím F5

Câu 7. Phần mềm The monkey eyes giúp em:
A. Giúp em học Toán
B. Phần mềm trình chiếu
C. Luyện khả năng quan sát
D. Vẽ tranh

Câu 8: Trong phần mềm Logo, cấu trúc câu lệnh lặp có dạng:
A. Repeat n(Danh sách câu lệnh)
B Repeat n[Danh sách câu lệnh]
C. Repeat n{Danh sách câu lệnh}
D. Repeat n<Danh sách câu lệnh>

Câu 9 : Trong phần mềm Logo câu lệnh nào sau đây là đúng:
A. Repeat 6 [fd 100; rt 60]
B. Repeat 6[fd 100 rt 360/6]
C. Repeat 6{fd 100 rt 360/6}
D. Repeat 6< fd 100 rt 60>

Câu 10: Trong phần mềm Logo, câu lệnh nào điều khiển chú rùa vẽ hình sau:

A. CS REPEAT 7[ FD 100 RT 360/7]
B. CS REPEAT 5[ FD 100 RT 360/5]
C. CS REPEAT 6[ FD 100 RT 360/6]
D. CS REPEAT 5[ FD 100 RT 360/4]

Câu 11: Trong phần mềm Logo, muốn rùa lùi 100 bước em dùng lệnh nào?
A. RT100   B. LT100   
C. FD100    D. BK100

Câu 12: Câu lệnh viết chữ trong Logo là?
A. Label [ Nội dung ]
B. Lbel [ Nội dung ]
C. Labe [ Nội dung ]
D. Lebal [ Nội dung ]

Câu 13. Trong phần mềm Logo, câu lệnh: LT 90 BK 100 , Rùa sẽ thực hiện hành động:
A. quay phải 90 độ, đi lùi 100 bước
B. quay phải 90 độ, tiến về trước 100 bước
C quay trái 90 độ, đi lùi 100 bước
D. quay trái 90 độ, tiến về trước 100 bước

Câu 14. Trong phần mềm Logo, câu lệnh có thể thực hiện được là:
A. RePeaT 3 [FD 120 rt 120]
B. REPEAT 4 {FD 100 RT 90}
C. REPEAT 4 [FD 100, RT 90]
D. REPEAT 3 [FD 100; RT 120]

Câu 15: Trong phần mềm Logo, câu lệnh PRINT 10*5 cho kết quả là:
A. 105        B. 15                    C. 50                    D. 5

Câu 16: Trong phần mềm Logo, đề thực hiện phép tính (10 + 5): 2 + 5 x 3, em gõ lệnh:
A. Print (10 + 5): 2 + 5 x 3
B Label (10 + 5): 2 + 5 x 3
C. Label 10 + 5/2 + 5 * 3
D. Print (10 + 5) / 2 + 5 * 3

Câu 17. Trong phần mềm Logo, đáp án đúng của câu lệnh PRINT 3 + 2 * 5 là:
A.25           B. 13           C.6              D.10

Câu 18. Trong phần mềm Logo, để vẽ được hình bên dưới, em phải gõ lần lượt các lệnh như thế nào?

A. RT 90 FD 100 RT 90 FD 50 LT 90 FD 100
B. LT 90 FD 100 RT 90 FD 50 LT 90 FD 100
C. FD 100 RT 90 FD 50 LT 90 FD 100
D. FD 100 LT 90 FD 50 RT 90 FD 100

Câu 19. Trong LOGO lệnh nào để tiến 100 bước?
A. BK100             B. FD100
C. RT100             D. LT100

Câu 20. Trong LOGO để quay phải 90 độ dùng lệnh ?
A. BK 90              B. FD 90
C. RT 90              D. LT 90

II. TỰ LUẬN:
Câu 1: (1 điểm) Sử dụng câu lệnh lặp, em hãy viết lệnh để Rùa vẽ các hình sau:
………………………………………….



………………………………………….


………………………………………….

-----------------------------------

ĐÁP ÁN


I. Trắc nghiệm
1. A     2. B    3. D     4. C     5. C
6. A     7. C    8. B     9. B     10. B
11. D  12. A   13. C   14. A   15. C
16. D  17. B   18. B   19. B   20. C

II. Tự luận
- Lệnh vẽ hình vuông cạnh 100: Repeat 4 [FD 100 RT 90]
- Lệnh vẽ hình chữ nhật chiều dài 200, chiều rộng 100: Repeat 2 [FD 100 RT 90 FD 200  RT 90]
- Lệnh vẽ hình lục giác cạnh 100: Repeat 6 [FD 100 RT 60]

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây