Loading...

Giải vở bài tập Toán 5, Bài 17. Luyện tập

Thứ tư - 18/09/2019 13:33

Hướng dẫn: Giải vở bài tập Toán 5, Bài 17. Luyện tập

Loading...
1. Minh mua 20 quyển vở 40000 đồng. Hỏi Bình mua 21 quyển vở loại đó hết bao nhiêu đồng ?

Tóm tắt:
20 quyển: 40000 đồng
21 quyển: …….? Đồng

Bài giải:
Giá tiền 1 quyển vở là:
40000 : 20 = 2000 (đồng)
Số tiền Bình mua 21 quyển vở là:
2000 x 21 = 42000 (đồng)
Đáp số: 42000 đồng. 

2. Nếu trung bình cứ 20 giây có 1 em bé ra đời thì có bao nhiêu em bé ra đời trong 1 phút; 1 giờ; 1 ngày?

Tóm tắt
1 phút = 60 giây
1 giờ = 60 x 60 = 3600 giây
1 ngày = 24 x 3600 = 86400 giây.
20 giây : 1 em bé ra đời
1 phút, 1 giờ, 1 ngày : ? em bé ra đời

Bài giải:
Số em bé ra đời trong 1 phút là:
60 : 20 = 3 (em bé)
Số em bé ra đời trong 1 giờ là:
3600 : 20 = 180 (em bé)
Số em bé ra đời trong 1 ngày là:
86400 : 20 = 4320 (em bé)

3. Khoanh vào chữ đặt trước kết quả đúng:
Một người làm trong 2 ngày được trả 72 000 đồng tiền công. Hỏi với mức trả công như thế, nếu người đó làm trong 3 ngày thì được trả bao nhiêu tiền ?
A. 144 000 đồng
B. 216 000 đồng
C. 180 000 đồng
(D.) 108 000 đồng

4. Cửa hàng đề bảng giá 1 tá bút chì là 15 000 đồng. Bạn An muốn mua 6 cái bút chì loại đó thì phải trả bao nhiêu đồng ?

Tóm tắt:
1 tá = 12
12 bút chì: 15 000 đồng
6 bút chì: ….? Đồng

Bài giải:
Cách 1:
Số tiền bạn An mua 1 câu bút chì:
15000 : 12 = 1250 (đồng)
Số tiền bạn An mua 6 cái bút chì:
1250 x 6 = 75000 (đồng)
Đáp số: 75000 đồng.
Cách 2:
6 so với 12 thì giảm số lần là:
12 : 6 = 2 (lần)
Số tiền bạn An mua 6 cái bút chì:
15000 :2 = 75000 (đồng)
Đáp số: 75000 đồng.
Loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây