Loading...

Giải vở bài tập Toán 5, Bài 23. Luyện tập

Thứ bảy - 21/09/2019 08:42

Hướng dẫn: Giải vở bài tập Toán 5, Bài 23. Luyện tập

Loading...
1. Cứ 1kg giấy vụn thì sản xuất được 25 cuốn vở học sinh. Hỏi có thể sản xuất được bao nhiêu cuốn vở học sinh từ 1 tạ giấy vụn, từ 1 tấn giấy vụn?

Tóm tắt
1kg: 25 cuốn vở
1 tạ, 1 tấn: …? cuốn vở
1 tạ = 100kg
1 tấn = 1000 kg

Bài giải
1 tấn so với 1kg thì gấp số lần là:
1000 : 1 = 1000 (lần)
1 tấn giấy vụn thì sản xuất được:
25 x 1000 = 25000 (cuốn vở)
Đáp số: a) 2500 cuốn vở
b) 25000 cuốn vở.

2. Một xe ô tô tải có sức chở là 5 tấn, nhưng người ta đã chất lên xe một khối lượng hàng nặng 5 tấn 325kg. Hỏi chiếc xe đó đã phải chở quá tải bao nhiêu ki-lô-gam ?
Bài giải
5 tấn = 5000kg
5 tấn 325kg = 5325kg
Số ki-lô-gam chiếc xe đó chở quá tải là:
5325 - 5000 = 325 (kg)
Đáp số: 325kg.

3. Cho hình H tạo bởi hai hình chữ nhật như hình vẽ dưới đây. Tính diện tích hình H.
Hình H
hinh H

Bài giải
Độ dài cạnh DC = DM + MN + NC là:
3 + 4 + 3 = 10(cm)
Diện tích hình chữ nhật ABCD là:
10 x 3 = 30 (cm2)
Diện tích hình chữ nhật MNPQ là:
4 x 6 = 24 (cm2)
Diện tích hình H là:
30 + 24 = 54 (cm2)
Đáp số: 54cm2.

4.
hinh chu nhat abcd

a) Hình chữ nhật ABCD có chiều rộng 3cm và chiều dài 4cm
Diện tích hình chữ nhật ABCD là:
3 x 4 = 12 (cm2)
hinh chu nhat mnpq

b) Vẽ hình chữ nhật MNPQ có cùng diện tích với hình chữ nhật ABCD nhưng có kích thước khác kích thước của ABCD. Ta chọn MN = 6cm, PQ = 2cm
Như vậy diện tích MNPQ:
2 x 6 = 12 (cm2)
Loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây