© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.
Loading...

Giải vở bài tập Toán 5, Bài 67. Luyện tập

Thứ bảy - 05/10/2019 14:00
Hướng dẫn: Giải vở bài tập Toán 5, Bài 67. Luyện tập
Loading...
1. Tính:
a) 60 : 8 x 2,6
= 7,5 x 2,6
= 19,5

b) 480 : 125 : 4
= 3,84 : 4
= 0,96

c) (75 + 45) : 75
= 120 : 75
= 1,6

d) 2001 : 25 - 1999 : 25
= 80,04 - 79,96
= 0,08

2. Một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài 26m, chiều rộng bằng chiều dài. Tính chu vi và diện tích của mảnh vườn đó.

Tóm tắt
Chiều dài 26m
Chiều rộng bằng  chiều dài
Tính chu vi? Diện tích?
Bài giải
Chiều rộng của mảnh vườn là:
26 x  = 15,6 (m)
Chu vi mảnh vườn là:
(26 + 15,6) x 2 = 83,2 (m)
Diện tích mảnh vườn là:
26 x 15,6 = 405,6 (m2)
Đáp số: 83,2m; 405,6m2.

3. Một ôtô trong 3 giờ đầu, mỗi giờ chạy được 39km; trong 5 giờ sau, mỗi giờ chạy được 35km. Hỏi trung bình mỗi giờ ôtô chạy được bao nhiêu ki-lô-mét?
Bài giải
Trong 3 giờ đầu ôtô chạy được:
39 x 3 = 117 (km)
Trong 5 giờ sau ôtô chạy được:
35 x 5 = 175 (km)
Thời gian ôtô chạy :
3 + 5 = 8 (giờ)
Số ki-lô-mét ôtô đó chạy trong 8 giờ là:
117 + 175 = 292 (km) 
Trung bình mỗi giờ ôtô đó chạy được:
292 : 8 = 36,5 (km)
Đáp số: 36,5km.

4. Tính bằng hai cách: 64 : 5 + 36 : 5
* Cách 1
64 : 5 + 36 : 5
= 12,8 + 7,2
= 20

* Cách 2
64 : 5 + 36 : 5
= (64 + 36) : 5
= 100 : 5
= 20
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây