© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.

Tìm hình ảnh em thích trong bài văn: Rừng trưa và nói rõ vì sao?

Thứ hai - 28/10/2019 13:34
Để làm được bài này, các em cần chú ý:
- Đọc kĩ đề bài, xác định yêu cầu của đề.
- Tìm những hình ảnh trong bài Rừng trưa làm em thích.
- Em phải nói rõ tại sao mình thích hình ảnh đó.
RỪNG TRƯA

Rừng khô hiện lên với tất cả vẻ uy nghi tráng lệ của nó trong ánh mặt trời vàng óng. Những thân cây tràm vỏ trắng vươn lên trời, chẳng khác gì những cây nến khổng lồ, đầu lá rủ phất phơ. Từ trong biển lá xanh rờn đã bắt đầu ngả sang màu úa, ngát dậy một mùi hương lá tràm bị hun nóng dưới mặt trời. Tiếng chim không ngớt vang ra, vọng mãi lên trời cao xanh thẳm không cùng. Trên các trảng rộng và chung quanh những lùm bụi thấp mọc các lạch nước, nơi mà sắc lá còn xanh, ta có thể nghe tiếng vù vù bất tận của hàng nghìn loại côn trùng có cánh không ngớt bay đi bay lại trên những bông hoa nhiệt đới sặc sỡ, vừa lộng lẫy nở ra đã vội tàn nhanh trong nắng. Mùi hương ngòn ngọt nhức đầu của những loài hoa rừng không tên tuổi hòa vào ánh nắng ban trưa khiến con người dễ sinh buồn ngủ và sẵn sàng ngả lưng dưới một bóng cây nào đó, để cho thứ cảm giác mệt mỏi chốn rừng thưa lơ mơ đưa mình vào giấc ngủ chẳng đợi chờ.

------------------
Em thích các hình ảnh sau:

- Rừng khô hiện lên với tất cả vẻ uy nghi tráng lệ của nó trong ánh mặt trời vàng óng. Những thân cây tràm vỏ trắng vươn lên trời, chẳng khác gì những cây nến khổng lồ, đầu lá rủ phất phơ. (Vì các hình ảnh này giúp em cảm nhận được vẻ đẹp uy nghi và tráng lệ của rừng khô trong ánh mặt trời vàng óng. Bằng biện pháp so sánh, tác giả đã so sánh những cây tràm với những cây nến khổng lồ giúp em rất dễ nhận ra được vẻ đẹp của những cây tràm vỏ trắng.)

- Tiếng chim không ngớt vang ra, vọng mãi lên trời cao xanh thẳm không cùng. Trên các trảng rộng và chung quanh những lùm bụi thấp mọc các lạch nước, nơi mà sắc lá còn xanh, ta có thể nghe tiếng vù vù bất tận của hàng nghìn loại côn trùng có cánh không ngớt bay đi bay lại trên những bông hoa nhiệt đới sặc sỡ, vừa lộng lẫy nở ra đã vội tàn nhanh trong nắng... (Vì: các hình ảnh trên giúp em cảm nhận được vẻ đẹp của sự hài hoà giữa âm thanh, hương vị và màu sắc của thiên nhiên trong khu rừng vào buổi trưa.)

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây