© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.

Viết một đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu đi học của em

Thứ hai - 23/12/2019 10:40
Hướng dẫn làm bài:- Em đi học lớp 1 vào thời gian nào trong năm? Khung cảnh hôm đó ra sao?- Hôm đó, ai đưa em đến trường?- Em mặc quần áo như thế nào?- Không khí buổi tựu trường như thế nào?- Điều gì ở trường làm em cảm thấy ấn tượng?- Em thấy những ai ở trường? Họ đang làm gì?- Ai đón em vào lớp? Các bạn ở lớp thế nào?- Trong buổi học đầu tiên điều gì làm em nhớ nhất?- Em có ấn tượng gì về ngày đầu đến lớp?
Bài làm 1
Đã hơn hai năm trôi qua nhưng hình ảnh buổi tựu trường đầu tiên không phai mờ trong kí ức của em. Sáng hôm ấy, mẹ gọi em dậy từ rất sớm. Vào đúng 7 giờ, mẹ đưa em đến trường. Ngồi trên chiếc xe máy quen thuộc của mẹ, nhưng tâm trạng của em hôm nay sao lạ quá. Vừa vui thích, phấn khởi lại hồi hộp, lo lắng biết bao. Gió thu thổi nhè nhẹ làm tóc em khẽ bay bay, mấy bạn chim hót líu lo làm không gian thêm vui tươi, náo nhiệt. Đây rồi, mái trường khang trang đã hiện ra trước mắt em, cổng trường rộng mở như đang dang tay chào đón những học sinh bé nhỏ. Trường của em là trường Tiểu học Lê Hoàn. Sân trường đông vui như ngày hội. Tất cả các học sinh đều mặc đồng phục trông thật đẹp mắt. Các anh chị lớp lớn ríu rít chuyện trò. Còn những học trò mới như em thì rụt rè bỡ ngỡ đứng sát cạnh bố mẹ. Tiếng trống trường bỗng vang lên, lòng em rộn ràng một niềm vui khó tả. Buổi đầu đi học đã trở thành một kỉ niệm đẹp, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng em. Dù lớn lên, em cũng sẽ không thể nào quên những khoảnh khắc đẹp đẽ của ngày đầu đến lớp.

Bài làm 2
Cho đến bây giờ khi đã là học sinh lớp 3, em vẫn không thể nào quên được buổi đầu đi học. Hôm ấy, một buổi sáng đầu thu. Em được mẹ chở đến trường trong một bộ quần áo còn thơm phức mùi vải, trên vai là chiếc ba lô cũng mới tinh. Ngôi trường dần lộ ra trước mắt thật rộng lớn và đẹp hơn cả sức tưởng tượng của em. Phía trong đã rất đông học sinh. Có lẽ cũng như em, nhiều bạn khác cũng được bố mẹ dẫn đến trường trong buổi đầu. Họ cũng rụt rè, e sợ nép sau lưng bố mẹ. Mẹ dắt em vào cửa lớp. Cô giáo dịu hiền trong tà áo dài ra đón em. Cô đưa em vào chỗ ngồi rồi bắt đầu bài dạy của mình. Buổi học diễn ra thật nhẹ nhàng khiến em quên luôn những lo lắng từ lúc nào. Cho đến tận bây giờ em vẫn không quên buổi học đầu tiên với bàn tay dịu dàng của cô giáo Diễm.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây