© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.

Hãy tả dì của mình

Chủ nhật - 03/11/2019 12:18
Hãy tả dì của mình
Nhà ngoại em chỉ có hai chị em gái: má em và dì Hoa. Dì Hoa thua má em tới 15 tuổi. Nhà ngoại đơn người nên thứ bảy, chủ nhật, ba má em thường cho em về bên ngoại. Tuy không sống cùng một nhà nhưng hai dì cháu em rất thân nhau. Dì của em vừa học giỏi lại vừa chăm ngoan. Tốt nghiệp phổ thông xong, dì em thi đậu hai trường đại học. Ngoại em mừng lắm, còn bà con trong khu phố thì khen nức nở.
Ngoại em nói khi má em mười lăm tuổi ngoại mới sinh thêm dì Hoa. Vì cách nhau nhiều tuổi nên khi ngoại sinh dì, má em đã biết phụ giúp ngoại chăm sóc cho dì. Năm nay, dì em 18 tuổi. Dì em cao khoảng l,60m. Dáng dì mảnh mai. Khuôn mặt trái xoan, mũi dọc dừa. Mắt to, dài và sáng. Da dì trắng, mịn màng. Tóc dì dài, đen và mượt. Cũng giống má em, tính dì dịu dàng, ai cũng yêu quý.

Dì rất siêng năng chịu khó dọn dẹp việc nhà. Vì thế, nhà của ngoại lúc nào cũng sạch sẽ, gọn gàng. Dì quét dọn nhà cửa là cứ sạch bong. Dì nấu cơm, giặt giũ cho cả nhà. Ngoại nói dì khéo tay lắm lại nấu ăn cũng ngon nữa. Dì rất chăm chỉ học tập nên năm nào dì cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Không những học giỏi mà dì còn giỏi cả thể thao nữa. Dì đánh cầu lông rất giỏi. Dì đã đạt giải nhất toàn trường trong hội thi thể thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11. Dì vừa thi đậu hai trường đại học đấy. Các cô, các bác trong khu phố tấm tắc khen dì hoài.

Ai cũng khen nhà ngoại em. Họ bảo ngoại em sinh được hai người con gái mà ai cũng đẹp người đẹp nết lại giỏi giang. Con gái mà như vậy còn hơn mấy cậu con trai mà chẳng lo học hành, chỉ quậy phá làm khổ gia đình. Nghe bà con khen như vậy, em càng yêu thương, kính trọng má và dì của em hơn. Em sẽ chăm học, chăm làm đề sau này giỏi giang như má như dì của em.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây